Detox Chanh Dứa

Detox chanh – dứa không chỉ là thức uống thanh lọc cơ thể mà còn cung cấp lượng vitamin C dồi dào. Chọn đúng nguyên liệu và thực hiện đúng cách giúp bạn có được một ly thức uống detox trái cây mát lạnh. Cách làm và định lượng nguyên liệu cụ thể bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.

Detox từ lâu trở thành “thức uống quốc dân” của nhiều bạn gái khi muốn giảm cân, thanh lọc cơ thể đẹp da. Với độ tươi mát và thân thiện với sức khỏe, dần dần các thức uống detox được nhiều người ưa chuộng, thậm chí dùng mỗi ngày để cung cấp vitamin, chất xơ cho cơ thể. Với số lượng món đa dạng, bạn có thể bỏ túi hàng chục cách làm detox khác nhau. Cách làm detox chanh – dứa là một minh chứng cho các công thức detox đơn giản. Lượng vitamin C có trong chanh vàng và dứa giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp da dẻ hồng hào, tăng sức đề kháng.

Thành phẩm detox chanh – dứa

Nguyên liệu, dụng cụ detox chanh – dứa

  • 200gr dứa
  • 150gr chanh vàng
  • 20gr lá thyme
  • 20ml siro tắc
  • 300ml nước
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, dao, thớt,…

Hướng dẫn thực hiện detox chanh – dứa

Gọt và cắt thơm

– Thơm chọn mua những quả còn tươi, các mắc đều nhau và không bị ún. Bạn cắt đôi quả thơm, sau đó gọt vỏ và cắt bỏ mắt. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể để nửa quả thơm lên thớt sau đó cắt dọc sâu vào thân để bỏ mắt dứa luôn một lần.

Cắt bỏ vỏ dứa

– Cắt thơm thành từng khoanh mỏng khoảng 1cm, sau đó tiếp tục cắt khoanh thơm làm tư.

Cắt dứa thành từng miếng mỏng

Cắt chanh vàng

– Chanh vàng rửa sạch sau đó để nguyên vỏ và cắt lát mỏng.

Cắt chanh vàng thành từng miếng mỏng

Rửa sạch lá thyme

Lá thyme sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước. Lá thyme có hương thảo đặc biệt, giúp thức uống thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, đây không phải là thành phần bắt buộc nên nếu không tìm mua được lá thyme, bạn có thể không cần thêm thành phần này vào ly detox.

Pha chế nước detox

– Cho đá viên vào ly, sau đó lần lượt 1 lớp dứa, 1 lớp đá, 1 lớp chanh vàng vào ly, cho thêm 1 ít lá thyme vào và phủ đá đầy ly.

Xếp các loại trái cây vào ly thủy tinh

– Rót 20ml siro tắc vào ly đã xếp đủ dứa, chanh vàng.

– Rót nước vào đầy ly và để ngâm trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới thưởng thức.

Rót nước vào đầy ly

Lưu ý khi uống detox chanh – dứa

– Về liều lượng sử dụng: Detox chanh dứa là thức uống có vị chua của chanh, dứa và cả siro tắc nên các bạn có vấn đề về dạ dày nên hạn chế sử dụng. Ngoài ra, nên sử dụng kết hợp với nhiều loại detox khác, không nên uống liên tục trong cả ngày.

– Về cách bảo quản: Detox sau khi pha nên đựng trong bình thủy tinh, bảo quản lạnh để tránh các loại trái cây biến mùi. Bạn không nên ngâm các loại trái cây qua đêm vì sẽ dễ làm trái cây bị hỏng hoặc xảy ra các phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe.

Dòng detox trái cây ngâm có cách làm khá đơn giản nên dù đã có nền tảng pha chế hay chưa bạn vẫn có thể thực hiện được ngay tại nhà. Nếu pha chế detox kinh doanh, bạn có thể tăng số lượng trái cây lên theo đúng tỷ lệ để mang lại hiểu quả lợi nhuận cao nhất. Bạn có thể kết hợp hướng dẫn làm detox chanh – dứa trong bài viết với video hướng dẫn để thực hiện các thức uống giải nhiệt mùa hè đúng và đầy đủ các thao tác.

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!