1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Vì sao một công thức pha chế đồ uống lại có người có thể thực hiện sản phẩm ngon hơn người khác? Đó là nhờ vào những bí quyết nhỏ trong việc chuẩn bị và kỹ thuật nhỏ trong quá trình pha chế. Để Beptruong.edu.vn bật mí cùng bạn ngay nhé!

được học bí quyết pha thức uống

Bí quyết nào để đồ uống ngon hơn?

Nguyên liệu pha chế phải mới

Để  đồ uống ngon, đặc biệt là các món nước ép, sinh tố, bạn cần phải đảm bảo được độ tươi ngon của nguyên liệu pha chế, nhất làm không được phép dùng sữa cũ hay trái cây cũ, để lâu ngày. Vì bạn nên biết khi dùng trái cây tươi sẽ nhiều nước hơn, thơm hơn và hương vị của nguyên liệu được giữ nguyên hương vị đặc trưng của loại trái cây bạn muốn thưởng thức, như vậy bạn sẽ tránh được những trường hợp nước ép bị nghe mùi hôi ê, nước trái cây kém ngọt/chua… Đối với sữa cũng tương tự, khi dùng sữa mới, bạn sẽ hạn chế tối đa được các nguy cơ về chất lượng thức uống với sức khỏe, hạn chế luông quá trình lên men trong quá trình pha chế….

Tỷ lệ nguyên liệu chuẩn

Đảm bảo tỷ lệ nguyên liệu chuẩn là cách tôn trọng công thức dạy pha chế cũng như hương vị đặc trưng của nó. Nếu bạn thích học pha chế đồ uống hoặc thường xuyên pha chế, bạn nên chuẩn bị bột đo lường nguyên liệu canh chừng được tỷ lệ nguyên liệu công thức dạy pha chế, từ đó sẽ có những cốc nước  hoàn hảo.

Nếu bạn muốn hương vị món thức uống được như ý thích riêng, thì khi muốn thêm hay bớt nguyên liệu pha chế, bạn vẫn nên thực hiện theo tỷ lệ để thức uống được đảm bảo vị ngon đặc trưng.

Kiểm tra thức uống trước khi phục vụ

Đối với hầu hết tất cả các món thức uống bạn cần nếm thử trước khi cho ra ly và trang trí để phục vụ người thưởng thức, để kiểm tra độ ngọt, chua theo như khách yêu cầu hay chưa. Hay đối với những món đá xay, món được xây nhuyễn hay chưa, thiếu sữa hay cà phê hay những nguyên liệu khác… Công việc kiểm tra này là cách hoàn thiện thức uống, đàm bảo tay nghề cũng như nâng cao độ nhận biết của vị giác người pha chế.

Một số bí quyết nhỏ nhắc trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công trong việc học pha chế đồ uống ngon hơn và như ý hơn. Để học được những công thức dạy pha chế chuẩn hoặc nhiều bí quyết pha chế khác, bạn có thể đăng ký vào một khóa học chuyên nghiệp để được học hỏi trực tiếp từ sự hướng dẫn làm của những chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm nhé!

Name of Reviewed Item: Làm Sao Để Pha Chế Đồ Uống Ngon Hơn? Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/duoc-hoc-bi-quyet-pha-thuc-uong.jpg Review Author:Review Date:

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *