1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Một ly nước cam ngon có thể xua tan mọi mệt mỏi, thậm chí giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe nhưng pha được một ly nước cam ngon, đúng chuẩn là cả một vấn đề. Cùng học pha chế tìm hiểu nhé!

Với hương thơm dễ chịu cùng vị chua ngọt, nước cam rất thích hợp cho người đang mệt mỏi hay mới bệnh khỏi. Bên cạnh đó, khoa học cũng đã chứng minh trong nước cam có các thành phần giúp phòng chống nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư vú,…và ngăn ngừa lão hóa. Tuy vậy, không phải bạn pha chế nước cam như thế nào cũng có được ly nước cam ngon, đảm bảo tốt cho sức khỏe. Vậy để có ly nước cam ngon, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Pha chế nước cam ngon

Một ly nước cam ngon có thể xua tan mệt mỏi và giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe

Bên dưới là nguyên tắc để pha nước cam ngon và thật sự tốt cho sức khỏe:

1. Chọn những quả cam ngon

– Những quả cam ngon phải có da bóng, khi cầm thì nặng tay, vỏ quanh cuống phải dày, cao, còn ngay chính giữa núm thì phải lõm hơn chung quanh. Ngoài ra, với cam sành thì cần phải có một số đặc điểm khác như quả màu vàng mỡ gà chiếm 1/3 quả, da bóng, vỏ mỏng và có đốm mờ.

– Không nên chọn những quả cam nhẹ vì những quả này đã bị khô, xốp và sẽ ít nước hay những quả quá to, da sần sùi và đặc biệt là những quả cam sành vàng nguyên một bên vì đó là dấu hiệu cho thấy quả cam bị rám nằng, khô sượng, không ngọt và ít nước.

2. Không để nước cam bị đắng

– Để tránh tình trạng nước cam pha xong có vị đắng, trước khi vắt hoặc ép cam nếu được bạn hãy đặt cam vào lò viba, bật chế độ micro chừng 30 giây để làm bay hơi tinh dầu từ vỏ cam cũng như giúp cam mềm hơn từ bên trong.

3. Cách pha nước cam

– Bạn lăn quả cam cho mềm rồi rửa sạch quả cam.

– Cắt hai quả cam, vắt nhẹ tay cho đến khi hết nước, nếu có dụng cụ vắt cam thì dùng nhé.

– Cho nước cam vào ly, thêm đường khuấy đều, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức nhé!

Hi vọng với nguyên tắc pha chế nước cam trên đây, bạn sẽ có thể tự tay pha chế những ly nước cam thật sự bổ dưỡng cho bản thân, người thân và bạn bè.

Name of Reviewed Item: Nguyên Tắc Để Pha Chế Nước Cam Ngon Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/hinh-nuoc-ep-cam-le.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!