Strawberry Smoothie, Sinh Tố Dâu Tây

Công thức làm sinh tố dâu đá xay đặc biệt sẽ là một trong những món đồ uống “hot” tại quán café của bạn. Biến tấu từ cách làm sinh tố truyền thống bằng cách kết hợp với nhiều nguyên liệu khác, làm cho lớp sinh tố sánh mịn, thơm béo, có giá trị dinh dưỡng.

Dâu vốn dĩ là loại trái cây được sử dụng nhiều trong pha chế đồ uống. Chính màu sắc, hương vị tự nhiên của dâu đã làm nên độ cuốn hút cho thức uống từ dâu tây, trong đó có cả sinh tố dâu. Với tuyệt chiêu làm sinh tố dâu ngon tại nhà với bí quyết pha chế đồ uống kích vị béo cho sinh tố dâu được thơm hơn.

Sinh tố dâu đá xay

Sinh tố dâu đá xay có vị chua ngọt dễ chịu

Một số bạn đang kinh doanh đồ uống nên lưu ý khi mua dâu bạn lựa những quả chín mọng, căng bóng, không bị dập nát hoặc hư. Dâu tây tươi sẽ làm cho hương vị sinh tố ngon, màu sinh tố cũng sẽ đẹp, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm Strawberry Milkshake

Làm kem

  • Kem lỏng: 600ml
  • Kem đặc: 350ml
  • Vanilla syrup: 40ml
  • Gas ISI: 2 viên
  • Dụng cụ: Bình làm kem

Làm sinh tố dâu tây tươi

  • Sữa tươi: 70ml
  • Bột vanilla: 20gr
  • Dâu tây tươi: 100gr (rửa sạch, bỏ cuống)
  • Kem Vanilla: 100gr
  • Strawberry syrup: 30ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố

Cách làm sinh tố dâu tây

Sử dụng ly tulip hoặc ly thon sọc

Sử dụng ly tulip hoặc ly thon sọc ở thân trong pha chế sinh tố

Làm kem tươi

Đầu tiên, bạn chuẩn bị bình làm kem sau đó cho lần lượt các nguyên liệu kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup vào trong bình. Gắn nắp chặt lại và lắp vào bình xịt kem 2 viên Gas ISI. Tiếp đến bạn lắc đều hỗn hợp này lên để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Làm sữa lắc dâu tây

Trước khi làm Strawberry Milkshake, bạn nên vệ sinh sạch sẽ cối xay sinh tố, lau thật khô để nước không bị tách tầng, không có mùi hôi.

Tiếp đến, bạn cho sữa tươi 70ml, bột vanilla 20gr, 100gr dâu tây, 100gr kem vanilla và syrup dâu 30ml vào trong cối xay và xay lần thứ nhất để trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Khi thấy lớp sinh tố sánh mịn, đặc lại với nhau thì bạn cho tiếp đá viên vào để xay nhuyễn đá cùng với sinh tố dâu.

Sử dụng bình xịt kem

Sử dụng bình xịt kem vừa vệ sinh vừa bắt kem đẹp mắt

Trang trí

Bước cuối cùng hoàn thành cách làm sinh tố dâu ngon tại nhà, bạn cho sinh tố ra từng ly, sau đó dùng bình xịt kem xịt từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên tạo thành một hình khối kem đẹp mắt ở trên miệng ly. Để làm sinh tố trông hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm một ít dâu tây tươi lên phần kem, và một chiếc bánh quế.

Hy vọng một số bí quyết pha chế đồ uống, pha chế sinh tố dâu trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Sinh tố dâu sáng tạo thêm một chút kem tươi ở bên trên sẽ làm cho món đồ uống hấp dẫn, có giá trị và đặc biệt hơn. Bạn có thể áp dụng công thức trên và gia giảm sao cho phù hợp với loại trái cây khác.

Điểm: 4.5 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn