1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Bạn muốn làm sinh tố ngon, bổ? Vậy hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm những lưu ý cần thiết trong quá trình pha chế sinh tố tại nhà nhé!

bí quyết để làm sinh tố ngon

Làm sao để pha chế sinh tố ngon?

1.Cho đá khi nào?

Khi xay sinh tố, bạn phải cho đá vào sau, bởi nếu cho đá vào ngay từ đầu thì đá sẽ bị xay quá nhỏ nên tan nhanh và sẽ biến cốc sinh tố thành một cốc nước. Do vậy, việc cho đá lạnh vào lúc cuối và cho vừa đúng lượng cần sẽ giúp sinh tố mát lạnh mà vẫn có độ sánh.

2.Chọn nguyên liệu

Khi xay sinh tố, bạn phải ưu tiên chọn các loại nước ép trái cây và hoa quả tươi, còn chất tạo dinh dưỡng tổng hợp hoặc hương liệu chỉ là lựa chọn cuối cùng trong những trường hợp bất đắc dĩ.

3.Làm lạnh trái cây

Để ly sinh tố thơm ngon, mát lạnh, với một số loại trái cây, bạn nên làm lạnh. Chẳng hạn như chuối, bạn phải cho vào tủ lạnh trước hoặc lúc nào cũng có sẵn chuối trong tủ lạnh để có thể thực hiện món sinh tố chuối bất kỳ lúc nào. Khi xay sinh tố chuối, bạn nhớ phải bóc vỏ và cắt nhỏ nhé!

4.Quy trình thực hiện

Ly sinh tố của bạn chỉ thơm ngon khi các nguyên liệu phối quyện và kết hợp hoàn hảo nhất, vì vậy, quy trình cho nguyên liệu vào máy xay rất quan trọng. Theo đó, bạn nên cho các nguyên liệu xay sinh tố theo thứ tự từ nước (nước ép trái cây) + trái cây để lạnh, phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, các loại bột) + đá lạnh +hoa quả tươi.

5.Lưu ý khi kết hợp nguyên liệu

R Không nên cho dâu tây vào cùng với các nguyên liệu đông lạnh vì như vậy sẽ mất mùi vị của nó.

– Khi bạn dùng sữa đậu nành làm sinh tố thì bạn không nên phối hợp với các loại trái cây có vị chua và trái cây họ cam, chanh, quýt.

– Bạn có thể kết hợp sữa đậu nành với các loại hoa quả như dâu tây, trái cây có vị ngọt như mãng cầu, xoài,…

6.Đá từ nước dừa

Thay vì sử dụng đá từ nước lọc, bạn hãy dùng nước dừa cho vào khay đá để đông và sử dụng đá này làm sinh tố sẽ giúp ly sinh tố của bạn thêm dưỡng chất và thơm ngon hơn.

7.Thêm vị chua

Hoa quả để lạnh sẽ ngon hơn nhưng tính chua sẽ bị giảm đi vì vậy với một số loại sinh tố cần vị chua, bạn có thể kết hợp thêm nước của các loại quả có vị chua nhẹ như nước chanh, nước cam, nước quả lựu,…

8.Vị ngọt tự nhiên

Hãy hạn chế cho đường vào sinh tố vì các loại trái cây, hoa quả đều đã có sẵn đường và vị ngọt tự nhiên. Còn nếu muốn thưởng thức sinh tố ngọt, bạn hãy chọn đường dạng nước như siro chẳng hạn.

9.Thêm các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa

Bạn có thể cho thêm ít sữa chua từ đậu nành, sữa chua vị hoa quả vào sinh tố để thêm hương vị cho sinh tố.

10.Sau đây là vài gợi ý

– Dâu tây và nước chanh
– Dâu tây, kiwi và cam
– Chuối và dứa
– Chuối và xoài
– Cam, chuối và nho
– Chuối, táo và dâu tây
– Đu đủ, chuối và sữa đậu nành

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn làm được những ly sinh tố ngon mát, hấp dẫn cho mùa hè mát mẻ hơn.

Recipe Name: Những lưu ý để làm sinh tố ngon Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/lam-sao-de-sinh-to-ngon.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bạn muốn làm sinh tố ngon, bổ dưỡng? Vậy hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm những lưu ý cần thiết trong quá trình pha chế sinh tố tại nhà nhé Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *