1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Hương vị sinh tố lạ miệng từ quả mâm xôi đỏ, bạn đã thử chưa? Quả mâm xôi đỏ có thật sự ngon và tốt cho sức khỏe như mọi người thường nghe. Hãy thử trổ tài làm món sinh tố quả mâm xôi để chăm sóc cơ thể từ bên trong ngay nào.

Sinh tố quả mâm xôi

Sinh tố quả mâm xôi hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Quả mâm xôi được trồng nhiều tại Đà Lạt, hậu có vị ngọt nhẹ. Nguồn khoáng chất có trong quả mâm xôi rất nhiều, đặc biệt là chất chống oxy hóa và vitamin giúp da khỏe mạnh, sáng bóng. Đó cũng là lí do nhiều chị em mua về để làm sinh tố uống mỗi ngày. Vì giá thành quả này khá cao, cho nên bạn nên tham khảo chỗ mua uy tín, chất lượng chứ kẻo lại “tiền mất tật mang” đấy nhé!

Nguyên liệu

  • Quả mâm xôi: ½ ly
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Sữa đặc: 20ml
  • Nước đường: 10ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, ly

Cách làm sinh tố quả mâm xôi

Bước 1: Vệ sinh cối xay sinh tố sạch sẽ, lau khô để sinh tố không bị dính nước, tách lớp. Đây cũng là bí quyết nhỏ để sinh tố ngon.

Sau đó cho ½ ly quả mâm xôi, 20ml sữa đặc, 10ml nước đường vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Sau khi lớp sinh tố nhuyễn, bóng lên thì bạn cho đá viên vào xay nhuyễn lần thứ hai. Cách để làm sinh tố mịn, không dăm đá đó là xay thật nhuyễn đá.

Bước 3: Cho đến khi gần kết thúc bạn cho 10ml nước cốt chanh vào xay nhuyễn thêm 30 giây là được.

Bước 4: Để thưởng thức sinh tố quả mâm xôi có hai cách:

Một là bạn đổ ra ly thưởng thức ngay sau khi xay nhuyễn, sẽ có chút lợm cợm hạt mâm xôi.

Hai là bạn lọc hỗn hợp này qua rây để loại bỏ những hạt nhỏ đó.

Sinh Tố Quả Mâm Xôi Đỏ

Sinh tố sánh mịn nhờ bí quyết làm sinh tố ngon (Ảnh: Internet)

Bí quyết sinh tố ngon nằm trong cách làm sinh tố quả mâm xôi như trên. Bạn cũng có thể kết hợp tương tự để có những hương vị sinh tố thơm ngon khác. Để lớp sinh tố sánh mịn, dẻo thì nhờ một phần vào sữa đặc đã tạo nên. Nếu bạn muốn sinh tố có vị béo thì cho thêm sữa tươi không đường vào để kích béo. Ngoài ra, tạo vị chua chua cho sinh tố vị chua hãy cho thêm một ít nước cốt chanh vào nhé!

Quả mâm xôi chứa lượng nước cao, chất xơ cũng nhiều nên khống chế được mức độ đường trong máu rất hữu hiệu. Chỉ cần khoảng 100g mâm xôi đã đáp ứng đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày cho bạn. Làm sinh tố quả mâm xôi đỏ bổ dưỡng để cung cấp cho cơ thể vitamin và có làn da khỏe đẹp bạn nhé.

Recipe Name: Sinh Tố Quả Mâm Xôi Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/hinh-sinh-to-mam-xoi-600x400.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm sinh tố quả mâm xôi - Bạn sẽ bất ngờ với ly sinh tố mâm xôi với lượng nước cao, chất xơ nhiều nên có thể hạn chế được mức độ đường trong máu. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: quả mâm xôi, chanh ,nước cam vắt ,  đường , đá Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!