1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

LÊ THỊ VÂN (Cô Sáu Cây Dừa)cô lê thị vân hnaau

Cô là giảng viên các khóa Bếp Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu, được vinh danh là một trong 15 Vua Bếp ghi dấu ấn cho nền ẩm thực Sài Gòn.

 

Nhắc đến nghệ danh “Cô Sáu Cây Dừa” ắt hẳn không chỉ giới Đầu Bếp Việt Nam mà còn hàng triệu người dân Việt biết đến với tài nghệ nấu ăn đáng ngưỡng mộ. Cô là một trong những đầu bếp Việt được giới ẩm thực quốc tế đánh giá cao khi Cô đưa các món ăn Việt tinh túy ra giới thiệu với bạn bè Thế Giới. Cô còn được các thế hệ Đầu Bếp trẻ vùng Sài Thành gọi bằng cái tên rất thân thương và đầy lòng kính trọng “Má Sáu”.

 

Sinh ra tại vùng đất anh hùng Củ Chi, Cô đến với nghề khi 15 tuổi (1962). Sau năm 1975, Cô đã là Bếp Trưởng trong hệ thống nhà hàng của Saigon Tourist. Không chỉ là một nữ tướng trong Bếp, Cô còn là người Thầy tuyệt vời trên bục giảng. Cô tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo Nghề Bếp, tích cực truyền nghề cho các thế hệ Đầu Bếp trẻ và luôn mong ước sẽ có những thế hệ Đầu Bếp Việt trẻ trung, năng động, sáng tạo, có đạo đức nghề nghiệp và lối sống tốt để phát huy và đưa nền Ẩm thực Việt đến với bạn bè thế giới. Có cơ hội được làm học trò và được “Má Sáu” hướng dẫn nấu ăn có thể nói là một niềm may mắn với các thế hệ đầu bếp trẻ hiện nay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *