1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Bén duyên với nghề bánh từ sau giải phóng, lúc ấy thầy Giang Tuấn Vinh mới 12 tuổi vừa đi học vừa phải đi làm thêm. Tưởng chừng đây chỉ đơn giản là công việc giúp kiếm thêm thu nhập cho gia đình và trang trải cho việc học nhưng không biết từ khi nào nghề bánh đã trở thành niềm đam mê và gắn liền với cuộc sống của Thầy. Là người may mắn khi được gặp và làm việc với nhiều đầu bếp giỏi, chính vì thế điều mà Thầy học hỏi và tích lũy được là tổng hợp của những giá trị cao nhất trong nghề mà không phải ai cũng có được.

thầy giang tuần vinh

Để theo đuổi niềm đam mê đối với bánh, Thầy không ngừng học tập, làm việc chăm chỉ tại các tiệm bánh lớn để rèn luyện tay nghề. Cuối cùng, những nỗ lực ấy đã được đáp đền năm 1995 Thầy được phụ trách bếp bánh tại Khách sạn Equatorial, là một trong những hệ thống khách sạn 5 sao lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi người đầu bếp phải không ngừng đổi mới và sáng tạo. Điều này đã tạo nên áp lực rất nặng nề đối với Thầy,  nhưng chính nhờ vậy mà các công thức bánh mới lần lượt ra đời dưới bàn tay của Thầy như Mouss Passion, Cheese cake, Choux, Chocolate cookie… với cách trang trí độc đáo mang hương vị riêng nhằm phục vụ các thực khách yêu bánh.

Năm 2004, Thầy liên tục xuất hiện trong chuyên mục ẩm thực của Báo doanh nhân cuối tuần Sài Gòn với vai trò là người bảo trợ thông tin và trực tiếp hướng dẫn thực hiện. Trong sự nghiệp theo đuổi nghề bánh, điều làm cho Thầy hạnh phúc nhất là sáng tạo ra nhiều hương vị bánh độc đáo và truyền thụ những bí quyết đó cho thế hệ trẻ có niềm đam mê với bánh và nhìn thấy họ thành đạt.

Năm 2005 – 2010, Thầy đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa bánh mì – Bánh ngọt tại trường Nghiệp Vụ Nhà Hàng Thành Phố. Trong năm 2006, Thầy tham gia cuộc thi Đầu Bếp Tài Năng Việt Nam (Vietnam Culinary Challenge) và mang về cho mình tấm huy chương bạc.

Hiện tại với cương vị là giảng viên tại Hướng Nghiệp Á Âu, Thầy luôn cố gắng hết mình để truyền thụ những kinh nghiệm, kiến thức đã tiếp thu được cho thế hệ đầu bếp trẻ. Thầy hy vọng các bạn sẽ phát huy được nghề nghiệp chuyên môn của mình, đóng góp vào sự phát triển của nền ẩm thực Việt Nam.

Với bản tính ham học hỏi, muốn khám phá và thử sức ở nhiều môi trường làm việc khác nhau nhằm tích lũy kinh nghiệm, trong quá trình công tác Thầy giữ vị trí quan trọng tại các Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước như:

– Từ năm 2010 – 2012, Bếp trưởng Bếp bánh khách sạn Sofitel tại Phrom Penh

– Từ 01/2012 – 07/2012, Bếp trưởng Bếp bánh Khách sạn New World Sài Gòn

– Hiện nay, Bếp trưởng bếp bánh tại Resort Vinpearl Luxury Đà Nẵng. Giảng viên Bếp bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Quốc Quang says:

    facebook của Thầy là gì ạ

  2. tran dinh hoang says:

    trường hướng nghiệp á âu của mình thật là đẳng cấp. những công thức nước mắm và nước sốt các loại thật chuẩn. ai cho mìh biết mình mà làm đúng công thức đó bạn ở ngoài có lợi được ko. và mình bỏ bớt vậy có ảnh hưởng gì đến chất lượng nhiều không ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *