1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Điều khiến người ta nghĩ về đầu bếp Lâm Phương Vũ nhiều nhất đó chính là đam mê nấu ăn. Thầy nhận thấy mình đam mê nấu ăn từ khi phụ mẹ nấu nướng và nhận thấy những thú vị đằng sau những tiếng lanh canh của nồi niêu xoong chảo và mùi dầu mỡ chiên xào..

dau bep lam phuong vu

Chính vì thế, ở tuổi 18, trong khi bạn bè chọn thi vào những khoa Kinh tế hoặc Kỹ thuật, thầy đã quyết định theo đuổi đam mê ẩm thực của mình và chọn học trường Khách Sạn- Nhà Hàng để được trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai.

Thầy quyết định đi học nấu ăn ở trường Nghiệp vụ Du lịch Khách sạn năm 1994, rồi làm bếp trưởng cho một khách sạn. Sau đó thầy vào làm việc tại Unilever từ năm 2001 cho đến nay. Từ năm 2002 đến 2009, thầy chuyên tâm làm việc với chức danh bếp trưởng. Từ 2009, thầy được “gọi” là Country Chef, và tham gia một khoá huấn luyện về công nghệ thực phẩm tại Thái Lan.

Khoá học này đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của thầy Vũ . Trước đó thầy đã nghĩ rằng công việc của đầu bếp chỉ là nấu ăn. Tuy nhiên, sau khoá học này và khi đã kinh qua công việc mới thầy hiểu rằng trong càng đi trong lãnh địa ẩm thực, thầy càng khám phá ra nhiều điều hấp dẫn hơn. Đầu bếp không đơn thuần là người tìm tòi ra những công thức món ăn, mà phải tìm hiểu về công nghệ thực phẩm, góp phần trong việc phát triển các sản phẩm dùng cho nấu nướng.

Đầu bếp Lâm Phương Vũ

Để có một sản phẩm, ví dụ như một loại gia vị mới cho người Việt Nam,  phải biết bên trong sản phẩm đó cần có thành phần gì; cần phải kết hợp những nguyên liệu nào; mùi vị, màu sắc… nào phù hợp cho người Việt. Chính vì vậy, chữ “Country Chef” cũng hết sức ý nghĩa với thầy, đó là một người đầu bếp hiểu rõ món ăn Việt Nam, hiểu rõ sinh hoạt của người Việt, hiểu rõ nguyên liệu và gia vị của người Việt hay dùng. Có như vậy, sản phẩm làm ra mới thực sự dành cho người Việt.


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Thúy Hà says:

    Mình rất thích thầy Vũ . thấy thầy nấu ăn trên tivi VTV mà ngon quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *