1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Chị Nguyễn Thanh Thủy, cựu học viên K5 tại trường dạy nghề Đầu Bếp Hướng Nghiệp Á Âu hiện đang là Bếp Phó tại Nhà hàng RoBinHood , Quận 7. Nhân một buổi chị về thăm trường, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn nhanh với chị về tương lai của nghề đầu bếp và những cảm nhận của chị về trường Hướng Nghiệp Á Âu.

 PV: Chào chị, chị có thể cho biết sau khi tốt nghiệp tại trường, chị đã làm việc ở đâu và có những thành công nhất định nào trong nghề không?

Trong thời gian theo học tại trường, tôi đã đi làm phụ bếp cho nhà hàng King BBQ. Sau khi tốt nghiệp tại trường vào ngày 30/9/2012, tôi vẫn tiếp tục làm ở King BBQ. Tại đây, tôi rất  may mắn khi được học hỏi kinh nghiệm và được trải nghiệm những kiến thức tại trường để áp dụng vào thực tế. Sau một thời gian làm việc, tôi chính thức làm Bếp Trưởng cho Nhà hàng King BBQ Vincom vào ngày 30/10/2012. Hiện tại, tôi đang làm Bếp Phó tại Nhà hàng RoBinHood , Quận 7, Nhà hàng chuyên về các món Âu – Á.

PV: Theo chị, để thành công trong nghề Bếp, người đầu bếp cần những tố chất và kỹ năng nào?

Theo tôi, trước hết người đầu bếp cần có sự đam mê. Đam mê không chỉ đến trong một ngày mà phải đến trong suốt một quá trình lâu dài. Cần phải có sự quyết tâm, kiên nhẫn và chịu khó tìm tòi, sáng tạo. Đặc biệt, sự năng động trong nghề Bếp cũng là một yếu tố quyết định dẫn đến sự thành công. Có rất nhiều bạn trẻ khi mới ra nghề không kiên nhẫn, không chịu khó nên rất khó thành công trong nghề. Cần phải nhớ rằng những khó khăn trong nghề là điều mà bất kì người đầu bếp mới ra trường nào cũng gặp phải. Chúng ta phải biết năng động vượt qua mọi khó khăn để làm bàn đạp cho những thành công sau này.

PV: Nghề Bếp có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chị?

Bếp chính là cuộc sống của tôi. Mỗi lần vào bếp, được sáng tạo món ăn ngon cho tất cả mọi người, tôi cảm thấy rất vui. Mỗi món ăn tôi đều đặt cái “tâm” của mình vào đó. Nghề Bếp là một nghề vất vả, nó đòi hỏi người làm Bếp phải sáng tạo và năng động không ngừng để tìm ra những cái mới. Nếu ai thật sự đam mê với nghề thì nhất định sẽ thành công.

Chị Nguyễn Thanh Thủy

PV: Là một cựu học viên tại trường đào tạo đầu bếp Hướng Nghiệp Á Âu, xin chị cho biết những  cảm nhận của chị về trường? Chị có điều gì nhắn nhủ với các thế hệ đầu bếp tương lai đang theo học tại trường?

Nhớ đến trường là nhớ đến nhiều kỷ niệm đẹp. Phải nói là trong những trường tôi đã học qua, từ học chữ đến học nghề, tôi cảm thấy Hướng Nghiệp Á Âu khác biệt nhiều lắm. Cái khác ở đây là những bài học thực tế, học đúng nghĩa đi đôi với hành, sự nhiệt huyết và tận tình giảng dạy của các thầy cô. Ở mỗi buổi học, các thầy cô đều chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những bài học bổ ích, mà đằng sau nó chứa đựng bao sự nhiệt huyết yêu nghề, để mỗi học viên có thể cảm nhận được rằng: “Tôi cũng yêu cái nghề này như thầy mất rồi”.

Hướng Nghiệp Á Âu đã giúp tôi có định hướng trên con đường nghề nghiệp của mình. Giờ đây khi đã có được một công việc như tôi hằng mong ước, tôi có thể tự hào nói với các bạn rằng ngày trước tôi chính là học viên của Hướng Nghiệp Á Âu, nơi đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất hiện nay.

Các bạn học viên  hãy cố gắng phát huy những điều được học từ trường để áp dụng vào thực tế. Đó chính là những kiến thức nền cơ bản rất cần thiết cho các bạn. Những bài học kinh nghiệm từ các thầy cô, những lời chỉ bảo tận tình ấy chính là những hành trang rất cần thiết trong nghề nghiệp tương lai của các bạn sau này.

Thay mặt cho các học viên đã và đang theo học tại Hướng Nghiệp Á Âu, tôi xin gửi những lời tri ân nhất đến tất cả giáo viên, nhân viên của trường. Và xin chúc trường ngày càng vững mạnh, gặt hái được nhiều thành công trên con đường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp của mình!

Xin cảm ơn chị, chúc chị ngày càng thành công trên con đường mình đã chọn.

Name of Reviewed Item: CHỊ NGUYỄN THANH THỦY – “HỌC BẾP LÀ PHẢI NĂNG ĐỘNG” Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/04/chi-nguyen-thanh-thuy.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. gian doi
    gian doi says:

    Tat ca deu hay quá, DOC XONG ngưỡng mộ quá..OA…OA…OA

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!