1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Kinh tế ngày càng phát triển tạo cơ hội rất lớn cho các ngành dịch vụ và du lịch phát triển, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực cho các ngành này cũng tăng cao, đặc biệt là nhu cầu nhân lực chất lượng cho ngành Bếp. Chính vì thế mà ngành Bếp với 3 nhóm ngành nổi tiếng gồm Bếp Nóng, Bếp Bánh, Pha Chế hiện đang nằm trong TOP những ngành nghề “hot” mang lại việc làm và những cơ hội phát triển đầy tiềm năng cho nhiều bạn trẻ. Bạn muốn theo đuổi nghề Bếp, muốn tìm kiếm cơ hội phát triển mà nghề nghiệp này mang lại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây:

Bếp Nóng

Theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, mỗi năm TP.HCM cần khoảng 21.600 lao động khối ngành dịch vụ, trong đó có ngành Bếp nói chung, nhóm ngành Bếp Nóng nói riêng. Chính vì vậy mà khi theo học các khóa học Bếp Nóng như: Bếp Trưởng Điều Hành, Bếp Trưởng Bếp Việt, Bếp Trưởng Bếp Á, Bếp Trưởng Bếp Nhật, Phụ Bếp, Cắt Tỉa Trang trí,….với thời gian học nấu ăn không quá 6 tháng, các bạn trẻ sẽ có được một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Có thể nói Bếp Nóng là ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong hầu hết các ngành nghề hiện nay.

bếp nóng

Bếp Nóng đã, đang và sẽ luôn là một trong những nhóm ngành HOT

Không dừng lại ở đó, theo nhiều nghiên cứu còn cho thấy mức lương của các Đầu Bếp lành nghề hiện nay luôn cao hơn so với mặt bằng chung. Một Đầu Bếp mới khởi nghiệp trong các quán ăn với vị trí nấu chính đã có mức lương từ 6 – 8 triệu/tháng, Nhà hàng – Khách sạn cao cấp có thể khoảng 10 – 20 triệu/tháng và mức thu nhập của Phụ Bếp trung bình cũng từ 3 – 4 triệu, chưa kể tới những khoản phụ cấp, hoa hồng, thưởng theo doanh số tương đối hậu hĩnh.

Bếp Bánh

Xã hội phát triển và hội nhập, các trào lưu văn hóa trong đó có ẩm thực của thế giới cũng theo đó du nhập vào nước ta, một trong số đó là trào lưu học làm bánh Âu. Không chỉ hấp dẫn giới trẻ bằng hương vị và độ xinh xắn, các loại bánh Âu còn mang lại những cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn cho giới trẻ trong các Nhà hàng – Khách sạn lớn, trong những hiệu bánh nổi tiếng hay cơ hội kinh doanh với mức lợi nhuận cao dành cho các thợ làm bánh lành nghề. Chỉ cần tham gia các khóa học làm bánh ngắn hạn trong vòng 1 – 6 tháng là bạn đã có thể nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này trong tay.

 

học làm bánh rèn luyện sự kiên nhẫn

Học làm bánh để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tay

Pha Chế

Bên cạnh 2 nhóm ngành Bếp Nóng và Bếp Bánh, trong những năm gần đây, nhóm ngành Pha Chế có độ HOT không hề thua kém và mang lại những cơ hội nghề nghiệp rất tiềm năng cho giới trẻ. Giờ đây, học pha chế không chỉ là trào lưu giải trí mà còn là xu hướng nghề nghiệp mới hấp dẫn. Bởi ngoài việc tham gia vào những vị trí công việc trong các quán Bar cao cấp, hay các Khách sạn – Nhà hàng quốc tế, người học pha chế còn có thêm những cơ hội tự làm chủ bằng cách khởi nghiệp kinh doanh các cửa tiệm thức uống, các quán cà phê hay một quán Bar…
Nếu yêu thích Pha Chế, bạn có rất nhiều lựa chọn các môn phù hợp như Bartender, Barista, Bar Trưởng, Latte Art, Flair Bartending (tung hứng chai), Pha Chế Truyền Thống, Làm Kem…

Học pha chế giảm căng thẳng

Học pha chế không chỉ là trào lưu giải trí mà còn là xu hướng hướng nghề nghiệp mới hấp dẫn

Ngoài những cơ hội việc làm hấp dẫn trong nước, nếu có tay nghề và kỹ năng tốt, người học các nhóm ngành Bếp còn có cơ hội làm việc và phát triển ở nước ngoài với các chương trình xuất khẩu lao động chất lượng hiện nay.

Nhằm tri ân và giúp khách hàng phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, hiện Hướng Nghiệp Á Âu đang có chương trình tri ân khách hàng, nếu đăng ký và đóng học phí một số chuyên ngành của Bếp Nóng, Bếp Bánh, Pha Chế từ ngày 08/08/2015 đến 10/10/2015 tại Hướng Nghiệp Á Âu TP. HCM, khách hàng sẽ nhận được một voucher chuyên đề hấp dẫn trị giá 1.000.000 đồng.

Cùng Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị đào tạo hàng đầu trong ngành Bếp hiện nay, với các chương trình dạy nghề bài bản, bạn hãy chọn cho mình khóa học phù hợp để chinh phục nghề Bếp và nắm bắt cơ hội việc làm tiềm năng nhé!

Hướng Nghiệp Á Âu – Thông tin Tuyển Sinh: https://beptruong.edu.vn/lich-khai-giang/

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

  • Website: beptruong.edu.vn – www.huongnghiepaau.com- www.hoidaubepaau.com.
  • Email: daotao@huongnghiepaau.com
  • Facebook: www.facebook.com/huongnghiepaau
  • Youtube: https://www.youtube.com/user/HuongNghiepAAU

địa chỉ chi nhánh

Name of Reviewed Item: Cơ Hội Phát Triển Khi Theo Nghề Bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/08/nganh-bep-nong.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!