1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Lặng lẽ theo dõi từng bài viết của cuộc thi, chợt giật mình nhận ra đã là hạn cuối cùng dự thi rồi. Viết hay không viết đây?

Cuối cùng tôi quyết định viết để dành tặng em!

Tôi sinh ra không có được cơ duyên theo nghề đầu bếp thế nhưng tôi lại có tình yêu với nghề bếp và những món ăn. Có lẽ 1 phần là vì em, cô thợ bánh nhỏ bé của tôi ạ!

Ấn tượng đầu tiên khi bạn gặp em đó là 1 đôi mắt sáng, đầy nghị lực và luôn biết cười. Em không phải 1 đầu bếp giỏi. Em vụng lắm. Nhưng tôi thích cái tình yêu mà em dành cho những món ăn em nấu. Đó là cả 1 niềm vui 1 niềm hạnh phúc, không chỉ riêng em mà cả cho những người được thưởng thức.

Tôi và em quen nhau đã 21 năm,1 con số không lớn cũng chả nhỏ. Và cũng ngần ấy năm, em và tôi dành tình yêu cho bánh.

Ngày nhỏ là những chiếc bánh được làm từ cát đơn sơ, đủ hình thù, 1 niềm vui của tuổi thơ. Lớn hơn chút nữa em và tôi nhọ nhem bên chiếc bếp củi, bếp rơm cùng những chiếc bánh dân dã, bánh khoai, bánh ngô. Có những buổi chiều dạo bộ trên đồng lượm rau khúc về với ý định làm những bánh khúc trắng mềm và thơm. Rồi ngày dự thi đại học đến, tôi rẽ ngang theo con đường y học, còn em vẫn cứng đầu theo nghiệp nấu ăn, bất chấp gia đình, bất kể chông gai. Em luôn vậy, luôn mỉm cười và đầy nghị lực.

Cô thợ làm bánh

Ảnh minh họa

Em bước vào cuộc đời làm bánh cũng chẳng dễ dàng gì. “tay chiêu đập niêu không vỡ” vậy mà em đã dùng chính cái tay chiêu của mình làm nên những chiếc bánh, có thể không hoàn hảo trong mắt mọi người nhưng lại là chiếc bánh ngon nhất đối với tôi. Em học cách hợp tác với mọi người, học cách hoàn thiện kỹ năng của chính mình. Tôi nhìn những vết bỏng, những vết cắt trên tay em, nhìn em gò lưng đạp xe đi sớm về khuya mà xót xa; nhưng em, em chưa bao giờ nản chí, chưa bao giờ bỏ cuộc, 1 nụ cười chưa bao giờ tắt trên môi. Khi ấy tôi mới hiểu em yêu nghề bếp đến ngần nào.

Nấu ăn không chỉ đơn thuần là tạo ra 1 món ăn ngon, mà còn là đặt cả tình yêu của mình vào đó.

Nếu 1 ngày nào đó, bạn gặp cô gái, giản dị thôi nhưng có 1 nụ cười lạc quan, 1 tấm lòng lương thiện và 1 ánh mắt đầy nghị lực trong cả những lúc tồi tệ nhất, thì tôi tin bạn đã gặp được em.

-Phí Thị Thanh Hoa-

Name of Reviewed Item: Cô thợ bánh ngốc của tôi - Cuộc thi Tôi Yêu Nghề Bếp Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/04/co-tho-lam-banh.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!