1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng nghề đầu bếp đơn thuần chỉ là nấu ăn, nhưng một khi đã thật sự bước chân vào nghề và nghiêm túc với nó thì nghề đầu bếp thật sự là một con đường dài lắm gian nan.

Con đường lắm gian nan với Nghề đầu bếp

Cũng như bao nghề nghiệp khác, một khi đã làm việc thì chắc chắn sẽ gặp những khó khăn nhất định, nghề bếp cũng có những “chướng ngại vật” riêng của nó mà người đầu bếp phải vượt qua, mà đầu tiên chính là chuyên môn. Nếu người đầu bếp không vững chuyên môn thì vị trí mà họ đang đứng giống như một nền đất lún, luôn lung lay và có thể sập bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, những người quyết tâm theo nghiệp đầu bếp dù đã ra nghề họ vẫn luôn học để hoàn thiện chuyên môn của bản thân mình.

Nghề bếp con đường lắm gian nan

Gian nan thứ hai của người đầu bếp chính là sức khỏe. Nghề đầu bếp đòi hỏi hoạt động tay chân rất nhiều và phải linh hoạt. Nếu không đảm bảo được sức khỏe, đầu bếp sẽ khó lòng hoàn thành được công việc của mình. Ngoài ra nếu mang bệnh tật trong người, đầu bếp cũng không thể trực tiếp chế biến món ăn cho người khác. Vì vậy có lẽ đối với người đầu bếp, sức khỏe quý giá như vàng.

Áp lực công việc của người đầu bếp cũng rất cao, nhất là những lúc khách đông, thiếu nguyên liệu, chưa nấu xong mà khách thúc giục… Nếu món ăn có vấn đề thì người đầu tiên phải chịu trách nhiệm đó chính là người đầu bếp. Vì vậy làm đầu bếp quả thật không dễ chút nào.

Ngoài ra đầu bếp còn là một nghề có tính cạnh trang nội bộ ngành. Giữa các đầu bếp luôn có những cuộc thi phân định đẳng cấp với nhau. Vì vậy người đầu bếp luôn phải nâng cao tay nghề để không bị tụt lại con đường dài mà lại còn lắm khó khăn này.

Ngoại ngữ cũng chính là những rào cản lớn cho những người đầu bếp, nhất là những đầu bếp lớn tuổi. Vì tính chất đầu bếp là một nghề phải giao lưu văn hóa với bên ngoài, ngoài ra nguyên liệu có thể nhập về từ nhiều nguồn khác nhau, tài liệu hay cũng đến từ nhiều sách nước ngoài nên nếu không có ngoại ngữ, người đầu bếp sẽ rất khó khăn để nâng cao tay nghề và vị trí của mình.

Không những vậy, nghề đầu bếp còn phải đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn. Làm việc trong một môi trường tiếp xúc thường xuyên với dao kéo, bếp lửa cũng đồng nghĩa với việc nếu không cẩn thận sẽ rất dễ có thương tật và cháy nổ xảy ra

Mặc dù khó khăn như vậy đấy, nhưng một khi đã có đam mê thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn có đam mê với nghề bếp, bạn nhận ra những khó khăn trước mắt mà mình sẽ gặp phải, hãy đến với Trường Hướng Nghiệp Á Âu, trường đào tạo đầu bếp số 1 hiện nay. Với kinh nghiệm đào tạo trên 100 khóa Bếp Trưởng, trường Hướng Nghiệp Á Âu sẽ là một môi trường học tập và đào tạo chuyên nghiệp nhất để bạn có thể phát huy hết niềm đam mê của mình.

Name of Reviewed Item: Con Đường Lắm Gian Nan Với Nghề Đầu Bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/nghe-bep-con-duong-lam-gian-nan.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

 1. nguyễn quốc tú
  nguyễn quốc tú says:

  1 khoá như vậy thì bao nhiêu tiền ạ?

  • Hướng Nghiệp Á Âu
   Hướng Nghiệp Á Âu says:

   Chào bạn. Hiện trường có nhiều khóa đào tạo bếp phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng học viên. Mỗi khóa sẽ có khung chường trình học, thời gian học cũng như mức học phí khác nhau bạn ạ. Bạn vui lòng cho Ad xin số điện thoại để mình gọi lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 2. Phan Hiệp
  Phan Hiệp says:

  em tên Hiệp. đt 01692925xxx rất mong nhận được sưj tư vấn của add

  • Hướng Nghiệp Á Âu
   Hướng Nghiệp Á Âu says:

   Chào Hiệp. Ad đã nhận thông tin về nhu cầu của bạn và sẽ liên hệ lại để tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!