1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Với tư cách là 1 người yêu thích nghề bếp và đang theo đuổi ước mơ của mình tôi xin có đôi lời về suy nghĩ và ước mơ của mình.

3 năm trước khi người thân và bạn bè biết được mình lựa chọn theo con đường trở thành một đầu bếp tất cả đều khuyên mình nên suy nghĩ lại. Nhưng với 1 khát khao cháy bỏng mình đã bỏ ngoài tai tất cả vì với suy nghĩ của mình nghề bếp  là 1 nghề nhẹ nhàng và đơn giản.

Con đường tôi đi

Lần đầu bước vào cuộc sống với tư cách là một đầu bếp đã khiến tôi phải suy nghĩ về quyết định của mình. Có phải tôi đang đi đúng hướng? Có phải tôi đã quá vội vàng khi chọn đi trên con đường này vì nó không hề bằng phẳng như bao người hằng suy nghĩ? Đầu bếp – 1 cái nghề luôn phải làm việc với một áp lực rất lớn. Cái nghề luôn xem những vật dụng  nguy hiểm là người bạn thân, người bạn đồng hành của mình. Những ngày cuối tuần bạn bè thường rủ tôi cùng nhau ra ngoài đi chơi, ăn uống… nhưng tôi luôn phải đứng bên cạnh những ngọn lửa hừng hực. Đôi lúc mệt mỏi tôi chỉ muốn rũ bỏ tất cả để có 1 công việc cuộc sống như những người bạn của mình mà thôi.

Tưởng như đã bỏ dở giữa chừng. Nhưng những lần như thế nghĩ tới những món mà mình nấu ăn ngon, những gương mặt hạnh phúc của những người thưởng thức và niềm vui tột cùng khi làm ra 1 món ăn mới luôn thúc đẩy tôi đứng vững và bước đi trên con đường của mình. Không có bất cứ công việc nào có thể thành công nếu không có 1 niềm đam mê và giờ đây tôi chỉ có thể khẳng định rằng nghề đầu bếp là lựa chọn của mình.

Ai trong đời cũng có  1 ước mơ. Với tôi đó là nhà hàng mà trước giờ chưa từng có tại Việt Nam. Ước mơ này có lẽ còn quá sớm so với 1 thằng chỉ mới chưa đầy 3 năm trong nghề như tôi. Nhưng sẽ có 1 ngày tôi hy vọng mọi người sẽ đến nhà hàng và thưởng thức những món ăn của tôi trong tương lai.

-Nguyễn Hoài Phương-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: Con Đường Tôi Đi - Cuộc thi Tôi Yêu Nghề Bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/con-duong-toi-di.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Phan Thị Thảo Trang
    Phan Thị Thảo Trang says:

    uh..húc mừng Phương nha!!! Đó là sự lựa chọn của Phương, Chúc Phương thành công với sự nghiệp của P…Tr luôn ủng hộ P..1 người bạn chân thành 🙂

  2. Phan Quang Minh
    Phan Quang Minh says:

    Chuc may dat duoc nhung dieu tot nhat, co len nha Phương!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!