1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Nếu bạn muốn trở thành một ca sĩ giỏi bạn cần phải có một giọng hát thật hay, muốn trở thành một diễn viên được mọi người yêu thích bạn phải có khả năng biến hóa tài tình, còn khi bạn trở thành đầu bếp giỏi bạn phải có đôi tay nêm nếm chính xác.

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng cũng là cá kho nhưng sao món cá kho của bố vừa thơm vừa rắn lại không bị tanh, món cà muối của bà ăn lại giòn tan đến thế? Đó chính là nghệ thuật nấu ăn, mà ở đây người bà và bố của bạn đã trở thành một người nghệ sĩ.

Có rất nhiều gia đình chỉ muốn con trở thành một bác sĩ giỏi, một doanh nhân thành đạt, nếu con cái có ý định trở thành một đầu bếp là gạt phăng và cấm tiệt chúng vào bếp, nhưng chúng ta đã lầm ai cũng ít nhất một lần vào bếp nhưng  tại sao chúng ta vẫn chưa giỏi?

Nghề đầu bếp giống như một nhà ảo thuật tài ba mà không phải bất cứ ai cũng làm được, bạn đã bao giờ tự hỏi rằng tại sao bạn phải đi xa hơn chỉ để được ăn bát cháo ở quán bà Ba, bát phở ở quán bà Chung.. rồi những món ăn lại gắn liền với tên của từng người  bởi vì ai cũng có thể nấu những món ăn đó nhưng cháo không ai nấu ngon bằng bà Ba, nước phở không ở đâu nấu ngon bằng bà Chung, ai cũng thích ăn ngon vì thế chúng trở nên nổi tiếng.

Nguyễn thị thanh thủy

Tôi từng nhớ có một lần trời mưa to, gió rét ấy vậy mà tôi nhất định đội nón ra đầu ngõ mua bằng được 2000 đồng dưa muối của bà Hạ trong khi nhà tôi cũng có một vại dưa to đùng, cũng là dưa muối nhưng sao dưa của bà Hạ ăn lại giòn và ngọt tới thế, lại xanh ri chỉ nghĩ thôi là tôi đã thèm.

Một đầu bếp giỏi là một người có đôi bàn tay tuyệt vời, tại sao công thức ai cũng như nhau mà họ lại nấu ngon tới vậy, ấy là năng khiếu nêm nếm trong món ăn, là coi những bữa ăn mình nấu như con ruột của mình để mà tỉ mỉ, cẩn thận trong từng món ăn.

Khi còn bé bố tôi có dạy nấu ăn cho tôi, tôi luôn phụng phịu tại sao tôi làm hệt như lời bố dạy nhưng những món ăn tôi nấu không bao giờ được ngon, bố tôi chỉ mỉm cười nói rằng “món ăn con nấu luôn thiếu gia vị, đó là gia vị yêu thương” tôi đã hiểu, tôi nấu là do sự bắt buộc không phải là tự nguyện nên không bao giờ được ngon, chúng ta vất vả kiếm tiền cũng vì kiếm miếng ăn hàng ngày vì thế các bạn hãy nấu nó bằng tất cả tình yêu thương các bạn nhé. Món ăn của tôi không bao giờ thiếu “gia vị yêu thương” tôi tin sau này bạn cũng sẽ làm được như vậy chúng ta ai cũng sẽ là một người đầu bếp giỏi.

-Nguyễn Thị Thu Thúy- 

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: Định Nghĩa Về Đầu Bếp Giỏi - Cuộc Thi Tôi Yêu Nghề Bếp Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/nguyen-thi-thanh-thuy-1.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

 1. Mai Anh
  Mai Anh says:

  Mon an! huong vi cua tinh yeu, hanh phuc.

 2. thu thúy
  thu thúy says:

  đúng vậy đấy mai anh, 🙂

 3. yen
  yen says:

  chúc mừng mày có bài viết mới

 4. phai
  phai says:

  ý nghĩa đây

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!