1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Có ai đó đã nói rằng “Nghề đầu bếp là nghề của cái “Tâm””. Quả thật đúng như vậy, nếu bạn không có tình yêu với nghề đầu bếp, nếu bạn không muốn gửi gắm điều gì đó vào món ăn… Bạn sẽ không bao giờ trở thành một người đầu bếp giỏi.

Mình là con gái mà con gái trong mắt bao người là phải tề gia nội trợ, phải nấu ăn ngon.Mình cũng rất thích nấu ăn, mặc dù công việc học hành ở trường bộn bề nhưng mình cũng đã tham gia những khóa học nấu ăn ngắn hạn. Những hội chuyên làm bánh ngọt, bánh mì. Khi tham gia những hoạt động của nhóm mình thấy rất vui, được giao lưu với các bạn, các chị, được học hỏi chia sẻ niềm đam mê, được học tập những công thức cực độc, những món ăn mới lạ mà mọi người mang đến.Không món nào giống món nào, mỗi món do mỗi người chế biến lại có những bí quyết riêng, những cách pha chế “Gia truyền”.

Đừng chần chừ

Tham gia vào môi trường giành cho đầu bếp, mình mới nhận ra những điều thú vị trong đó. Những người đầu bếp khi làm ra món ăn, họ gửi gắm rất nhiều tình cảm trong đó, họ mong được những lời tấm tắc khen ngon của thực khác, của người thân. Và mình cũng vậy….

Mình thật sự nể phục nghề nghiệp đầy cao quý này, mang đến món ăn, tiếng cười niềm vui đến mọi người.

Người đầu bếp hiện diện không đâu xa lạ, đó chính là mẹ là bố là người thân của bạn. Và là chính bạn. Mình muốn nhắn nhủ đến các bạn một điều: nếu bạn đam mê nghề đầu bếp, hoặc nếu bạn muốn mang đến những món ăn ngon cho người thân bạn bè thì hãy tham gia những khóa học đầu bếp ngắn hạn hoặc dài hạn. Có rất nhiều lớp, có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn.

Và biết đâu được đó, chỉ một ngày không xa bạn sẽ trở thành một đầu bếp chính hiệu thì sao. Có thể bạn sẽ được mang trên mình bộ quần áo trắng tinh và chiếc mũ bếp trưởng đầy kiêu hãnh.

Tất cả đều có thể bạn ơi … Chỉ cần bạn có niềm đam mê và hãy thực hiện nó. Hãy bắt đầu ngay nhé bạn

-Lãnh Thị Thủy-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: Đừng Chần Chừ - Cuộc thi Tôi Yêu Nghề Bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/04/dung-chan-chu.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!