1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Trong bất kỳ ngành nghề nào, để gắn bó lâu dài và có thể truyền đạt “nguồn cảm hứng” sáng tạo cho nhiều người khác hoàn toàn không đơn giản. Và những người đứng ở vị trí bục giảng nghề Bếp cũng gặp không ít gian truân.

Nghề Bếp xưa nay luôn có những thử thách vô cùng khó khăn yêu cầu cá nhân người Đầu Bếp phải dũng cảm vượt qua. Không chỉ là yếu tố chuyên môn, sức khỏe, áp lực công việc, kỹ năng làm việc mà còn phải đảm bảo khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ…

Thầy truyền đạt các kỹ năng nghề

Thầy truyền đạt nghiệp vụ nghề cho học viên của mình một cách nhiệt tình và tỉ mỉ.

Rất nhiều bạn trẻ quyết định gửi gắm mơ ước cho các Giảng viên nghề Bếp với mong muốn sớm hoàn thiện mình để trở thành một Đầu Bếp đứng chính tại nơi làm việc yêu thích. Để có thể “dẫn đường chỉ lối” cho các học viên, Giảng viên là người người phải tập trung cả thể lực lẫn trí lực. Mỗi ngày họ đều vạch rõ ra những kỹ năng nấu nướng, nêm nếm, chọn lựa thực phẩm, cách bố trí món ăn… mà mình từng học được, từng là người trải nghiệm và thực hành.

Gian nan không chỉ gói gọn trong chữ “dạy hay, dễ hiểu” mà còn bao hàm cả phương pháp truyền nghề, đào tạo nên thế hệ có tài lẫn đức. Để giúp các học viên trở thành Đầu Bếp, giảng viên không chỉ dạy cách nấu ăn mà còn còn giúp học trò truyền cảm hứng vào từng chi tiết nhỏ để món ăn trở nên hoàn mĩ.

Giáo án của Người Thầy nghề Bếp có thể không… nhiều chữ bằng các hình ảnh về thành phẩm, nhưng có lẽ không thiếu những vết nhọ trong khoảnh khắc chế biến, chỉ dẫn cho học viên vô tình Thầy vương phải. Những bài giảng vẫn được các “đầu tàu” ngày đêm nghĩ suy để truyền đạt cho người học dễ hiểu nhất, sâu sắc nhất.

hình ảnh đẹp về người thầy đầu bếp

Thầy luôn là người bạn đồng hành, theo sát học viên trong suốt quá trình theo đuổi nghề Bếp.

Hơn ai hết, Thầy dạy nghề Bếp là những người tiếp cận gần gũi với học viên, họ không chỉ hướng dẫn học trò của mình chế biến những món ăn ngon mà còn truyền đạt bí quyết thổi hồn vào từng món ăn, mang đến sự hài lòng cho thực khách.

Thầy không chỉ là người đứng lớp giảng dạy, họ đóng vai trò như một bậc tiền bối, người bạn đồng hành để theo sát tiến độ phát triển của học viên, từ đó có phương pháp giảng dạy phù hợp.

Một trong những sứ mệnh cao cả của người trực tiếp đứng lớp giảng dạy nghề Đầu Bếp nữa là dạy cho học viên biết cách “sống trọn với nghề”. Những người được xem như người đồng hành này giúp các học viên nhận ra con người thực của mình thông qua những thành phẩm để lại ấn tượng trong lòng người thưởng thức.

Tâm đức của người Đầu Bếp không chỉ thể hiện qua nấu ăn ngon, hợp khẩu vị thực khách mà món ăn còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đầy đủ dưỡng chất. Tất cả những điều này đều được Thầy dạy nghề bếp truyền đạt cho học viên trong suốt quá trình học tập thông qua tấm gương về lòng yêu nghề, sống có tâm với nghề của chính họ.

Giành hết thời gian cho nghề Bếp đã là một điều khó, đặt nhiệt huyết nghề lên hàng đầu lại là thử thách với những người giảng viên. Nhưng Người Thầy nghề Bếp vẫn bỏ qua những gian truân đó, để hàng ngày sống trọn với niềm đam mê của các học viên!

Name of Reviewed Item: Gian Truân Người “Vạch Đường Chỉ Lối” Nghề Bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/10/nghe-bep-co-nhung-gian-truan-vat-va-it-ai-biet-1.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!