1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Tôi sinh ra trong một gia đình nhà giáo. Có 1 ông anh trai rất hiền lành, còn tôi là một cô gái cá tính. Ngay cả mẹ tôi cũng nói đùa rằng khi sinh ra đổi anh trai thành tôi thì hay hơn.

Mẹ tôi, là một cô giáo nhưng vì quá vất vả lo cho chồng cho con nên vấn đề nội trợ không được khéo cho lắm. Còn nhớ lúc nhà Bác trai tôi có đám cưới, họ đã nói một câu “Mự Sáu không biết nấu ăn gì cho đi nấu nước”. Tôi không bao giờ quên câu nói đó và quyết tâm học nấu ăn. Ra Hà Nội học, tôi ở trọ cùng chị ruột mình và xung phong nấu ăn cho 2 ông anh cùng quê ở cạnh đó. Bạn bè bảo với tôi rằng: “Sao mày dại dột thế, làm osin cho 2 ông ấy à!”. Tôi chỉ mỉm cười vì học đâu biết rằng lúc nấu ăn tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, cách bố trí món ăn, biết chi tiêu như thế nào vừa tiết kiệm lại đảm bảo cho người ăn không bị đói. Bởi thế, phòng chúng tôi có rất nhiều bạn bè hay ghé thăm! Những dịp lễ, tết bạn bè tụ tập lại phòng tôi và tôi lại có cơ hội thể hiện niềm đam mê nấu những món ăn ngon để đãi họ.

Hạnh phúc nhất là khi có người thưởng thức những món ăn do tôi nấu, gọi điện hỏi thăm cách thức nấu món nào đó, khiến tôi rất vui. Có người lại gọi điện nhắc “anh nhớ mãi món ăn đó do em nấu”, khiến tôi không khỏi thích thú.

Thành phẩm Nguyễn Anh Dũng

Là sinh viên sắp ra trường, tôi đã cố gắng rất nhiều để nấu những món ăn đặc biệt cho 2 ông anh và giới thiệu được những món của quê hương mình cho những người bạn của tôi! Để mỗi lúc về nhà thay mẹ tôi nấu những món mà khó ai có thể chê được!

-Nguyễn Thị Hoài-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: Tôi Cá Tính Nhưng Vẫn Rất Thích Nấu Ăn - Cuộc Thi Tôi Yêu Nghề Bếp Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/thanh-pham-nguyen-anh-dung.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

 1. Quỳnh Hương
  Quỳnh Hương says:

  🙂 Chúc chị luôn yêu nghề bếp như vậy nha 🙂

  • Trần Anh Đức
   Trần Anh Đức says:

   :D.i like you,i love you.:).chúc cô bạn cá tính của tôi thành công nhé.

 2. hoàng thanh trà
  hoàng thanh trà says:

  chúc m luôn thành công…

 3. tu anh
  tu anh says:

  thật hay và ý nghĩa, chúc m thành công hi.

 4. sang nguyen
  sang nguyen says:

  a ima lay o nha minh chac ve duoc thuong thuc nhung mon an ngon day.tuong lai tro thanh ba noi tro gioi chuyen nghiep cho gia dinh va xa hoi day nhi.chuc o thanh công nhieu trên con đương minh mong ước nhé.

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!