1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng vị trí làm bếp của xã hội ngày càng tăng cao, nhu cầu xuất khẩu lao động nghề bếp cũng tăng dần, nghề bếp đang dần trở thành nghề “hot” trong tương lai.

TS Nguyễn Thị Diệu Thảo –  Giảng viên ẩm thực trường dạy nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu cho biết: “Dự báo đến năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động của ngành du lịch khoảng 620.000 lao động, trong đó lao động nghề bếp chiếm 8%. Đến năm 2020, sẽ cần 870.000 lao động, lao động nghề bếp mỗi năm sẽ tăng khoảng 7%”.

Trở thành đầu bếp

Ông Lý Sanh – chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – cho biết: “Ngành du lịch VN đang phát triển nhanh, đời sống của người dân ngày càng nâng cao, nhu cầu ăn uống vì thế có phần khắt khe và chất lượng hơn trước. Hoạt động du lịch phát triển kéo theo nhu cầu về ăn uống, các nhà hàng, khách sạn tăng nhanh về số lượng. Để đáp ứng sự phát triển trên, xã hội cần có một nguồn nhân lực chất lượng cao nghề làm bếp”.

Khẳng định học nghề bếp ra trường không sợ thất nghiệp, TS Nguyễn Nhã – trưởng đề án bếp Việt – cho biết các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp đều thiếu đầu bếp có nghề nên phải thuê đầu bếp nước ngoài với chi phí đắt đỏ. Vì thế, nếu VN có một nguồn nhân lực nghề bếp giỏi tay nghề, biết ngoại ngữ … sẽ giải quyết được tình trạng khan hiếm đầu bếp Việt.

Ông Lý Sanh đúc kết: “Phát triển nghề bếp trong giai đoạn hiện nay rất cấp thiết do những yêu cầu về phát triển du lịch. Việc đào tạo nghề bếp cần nghiên cứu đầu tư theo chiều sâu và giữ gìn cách chế biến theo truyền thống của dân tộc để không làm mất đi nét riêng của nền văn hóa ẩm thực VN. Ngoài ra, các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp cần phải được tổ chức bài bản, quy mô để kịp thời đáp ứng nhu cầu của xã hội.”

Nguồn: Báo tuổi trẻ Online

Name of Reviewed Item: Học Đầu Bếp Không Lo Thất Nghiệp Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/tro-thanh-dau-bep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!