1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Khi nhắc tới nghề đầu bếp, chắc sẽ có nhiều người liên tưởng ngay tới những con người suốt ngày chỉ biết cặm cụi trong bếp, với quần áo đầy mùi thức ăn, dầu mỡ… Nhưng sự thật không phải như vậy, học nghề bếp – không đơn giản chỉ là nấu nướng… Nghề bếp không chỉ để tạo ra món ăn, mà đó là cả một tác phẩm nghệ thuật.

Đâu phải cứ vào bếp nấu nướng mới là đầu bếp!  Ngoài công việc nấu các món ăn thì đầu bếp còn làm bánh, pha chế, cắt tỉa…. Và cũng nhiều người sai lầm cho rằng Nghề đầu bếp là một nghề nhẹ nhàng hơn các nghề khác và tính cạnh tranh thấp. Thực ra các đầu bếp luôn phải học hỏi, hoàn thiện kĩ năng của bản thân để khẳng định vị trí của mình. Giống như một cuộc đua, các đầu bếp luôn phải thể hiện hết khả năng, không ngừng tư duy và sáng tạo để tạo ra các món ăn mới, đặc sắc.

Học nghề bếp không chỉ là nấu ăn

Để theo đuổi được nghề đầu bếp, không chỉ đòi hỏi con người phải cần cù, dẻo dai, sáng tạo mà yếu tố quan trọng nhất chính là đam mê. Họa sĩ dùng đam mê để vẽ nên sắc màu cuộc sống, đánh thức thị giác. Nhạc sĩ dùng đam mê để chấm nên âm thanh của đời, đánh thức thính giác… Đầu bếp cũng dùng chính đam mê để tạo nên những món ăn đánh thức cả 5 giác quan. Khi bạn thưởng thức một món ăn ngon, nó sẽ đánh thức thị giác bằng màu sắc, khướu giác bằng mùi hương, xúc giác bằng độ cứng mềm, vị giác khi bạn nếm và thính giác khi bạn nhai thức ăn tạo ra những âm thanh khác nhau.

Bạn muốn học nghề bếp? Hãy đến với Hướng Nghiệp Á Âu – Nơi đào tạo đầu bếp hàng đầu hiện nay để thực hiện ước mơ đó. Tại Hướng Nghiệp Á Âu, học viên không những học được những bí quyết nấu ăn ngon, mà còn được trang bị các kiến thức về Nghề Bếp, Văn hóa ẩm thực, Vệ sinh an toàn thực phẩm, An toàn lao động, cách làm việc có tổ chức và hiệu quả… Đặc biệt khi tham gia khóa học Bếp trưởng tại HNAAu, học viên sẽ được đào tạo những kiến thức về cách tổ chức, quản lý, điều hành bếp một cách chuyên nghiệp dành cho học viên muốn “tiến xa” hơn trong Nghề bếp hoặc có ý định mở quán hoặc Quản lý nhà hàng…

Với môi trường học tập chuyên nghiệp cùng với việc trang bị các dụng cụ hiện đại, giáo trình theo chuẩn Quốc tế nhằm giúp học viên tiếp thu tốt kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết cho nghề bếp. Đặc biệt Bằng cấp của trường do Tổng Cục Dạy Nghề cấp, có giá trị toàn quốc. Học viên sau khi ra trường 100% có việc làm ngay với mức lương hấp dẫn.

Các bạn có thể đến tham quan trường, và đăng ký trải nghiệm những lớp học nấu ăn  tại trường Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc các bạn thành công với Nghề Bếp.

Name of Reviewed Item: Học Nghề Bếp - Không đơn giản là nấu nướng Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/hoc-nghe-bep-khong-chi-la-nau-an.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!