1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Anh Nguyễn Quang Đăng là kỹ sư xây dựng. Công việc của anh là ngày ngày phải dầm mưa, dãi nắng ngoài công trình do đó nhìn bề ngoài trông có vẻ cứng cỏi so với tuổi 34.

Gặp anh tham gia học nghề bếp tại Hướng Nghiệp Á Âu tôi thật sự tò mò muốn biết lý do mà anh chọn học nghề này trong khi đã có nhiều năm theo đuổi nghề xây dựng.

học nghề bếp

Anh chia sẻ: “Trước đây tôi học đại học tại trường Giao Thông Vận Tải sau đó ra làm kỹ sư xây dựng cho rất nhiều dự án. Tôi cũng đã từng mở công ty để kinh doanh. Có thể nói đó là khoảng thời gian thành công mà tôi đạt được. Tuy nhiên, gần đây công việc của tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Thời gian đó, tôi cảm thấy cuộc sống thật sự bế tắc. Sau một khoảng thời gian tôi ở nhà và lấy việc nấu ăn làm thú vui, chợt nhận ra một điều rằng càng ngày tôi càng yêu thích nấu ăn, muốn nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình và mọi người thưởng thức. Tôi đã bắt đầu ước mơ muốn trở thành đầu bếp thực thụ và mở riêng cho mình một nhà hàng để tự kinh doanh”.

Học nghề bếp - niềm đam mê cháy bỏng của tôi

Từ đó, anh bắt đầu tìm kiếm thông tin các trung tâm dạy nấu ăn trên Internet. Có những trường chọn phương pháp giảng dạy theo từng món ăn hoặc chỉ dạy chuyên biệt các món ăn mà không có chương trình đào tạo tổng quan. Anh thấy đây là cách hoc theo đường vòng và không phù hợp với mình.

Qua tìm hiểu anh biết được trường Hướng Nghiệp Á Âu là trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp có uy tín. Anh quyết định trực tiếp đến trường để tìm hiểu rõ hơn và được tư vấn rất nhiều khóa học đầu bếp khác nhau. Qua đó anh nhận thấy khóa Bếp trưởng điều hành là khóa học nấu ăn tổng quát nhất với đầy đủ nền tảng kiến thức về nghề bếp. Bên cạnh đó trường cung cấp cho học viên nguyên lý chế biến món ăn để sáng tạo ra những món ăn theo phong cách riêng. Đây là phương pháp học suy luận và sáng tạo, luôn chú trọng đến thực hành để nâng cao tay nghề. Anh cũng được tư vấn rằng không phải tham gia học 6 tháng tại trường là có thể trở thành Bếp trưởng. Đạt được điều đó phải đầu tư từ 3 đến 5 năm để tích lũy kinh nghiệm.

Anh biết rằng tham gia học tại trường sẽ được học theo giáo trình tiêu chuẩn Châu Âu, Đội ngũ giảng viên hàng đầu, là những chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm đang làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước. Cơ sở vật chất và trang thiết bị Bếp theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Bếp trưởng của Tổng Cục Dạy Nghề. Anh quyết định đặt niềm tin tại Hướng Nghiệp Á Âu, để bắt đầu theo đuổi niềm đam mê mới, phát triển năng lực của bản thân trong tương lai.

 

Name of Reviewed Item: Học Nghề bếp – Niềm Đam Mê Mới Cửa Tôi Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/hoc-nghe-bep-niem-dam-me-chay-bong-cua-toi.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!