1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Bạn cảm thấy chán ngán với bài vở ở lớp? Bạn ưa thích sáng tạo và không muốn cả đời đi trên những lối mòn? Thần tượng của bạn là một người không theo đại học nhưng vẫn có được những thành công nhất định và khiến bạn hâm mộ?

Nghề đầu bếp - sự lựa chọn mới của các bạn trẻ

Phương Anh (TP.HCM) chia sẻ: “Tôi không nghĩ đại học là con đường duy nhất để thành công. Hơn nữa, kết quả học tập ở trường cũng khiêm tốn. Hết cấp 3, tôi dự định theo học nghề bếp ở một trường dạy nấu ăn nào đó rồi mở một cửa hàng của riêng mình. Tôi đã trổ tài nấu ăn vài lần trong những dịp họp mặt gia đình, mọi người khen nhiều lắm nên tôi cũng cảm thấy vững tin phần nào”.

Ai cũng có lúc băn khoăn và lúng túng khi nghĩ đến việc chọn nghề, vào đời và lập nghiệp. Quan niệm hay hoặc dở trong nghề nhiều lúc rất cảm tính. Có nhiều người vươn xa từ những nghề bị cho là dở (như nghề làm bếp, nghề hầu bàn, nghề nuôi dạy trẻ, nghề mua ve chai…). Lại có nhiều người làm nghề tưởng “oai” nhưng thực sự không phù hợp, nên cuối cùng phải chuyển sang nghề khác.

Đã có không ít bạn trẻ nhầm lẫn rằng, chỉ cần có sở thích là chọn đúng nghề. Không hẳn thế, làm nghề gì cũng cần có sự đam mê và muốn chọn đúng nghề phụ thuộc vàohàng loạt những tố chất sau đây: tính cách, năng lực, sở trường, năng khiếu, thái độ, sức khỏe ….. Đặc biệt, khi chúng ta yêu nghề, làm đúng sở trường thì khả năng thành công rất lớn.

Trước đây có nhiều bạn trẻ chọn nghề bếp để lập nghiệp nhưng bị gia đình cấm cản vì cho rằng:

“Xung quanh xoong chảo đen sì
Nước sôi ùng ục lấy gì vinh quang”

Ở Việt Nam đầu bếp không được coi là một nghề. Những trường đào tạo chính quy, dài hạn ngành này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những nơi có đào tạo thì thiếu phương tiện giảng dạy, việc học nặng về tính lý thuyết, trong khi nấu ăn đòi hỏi tính thực hành cao. Vì vậy học viên sau khi ra trường không thể tìm cho mình một công việc theo đúng những gì đã học.

Hiện nay ở TP.HCM, Hướng Nghiệp Á Âu đã đầu tư xây dựng trường dạy nấu ăn uy tín chất lượng, nơi các bạn trẻ có thể theo đuổi đam mê của mình. Trường có hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị bếp một chiều theo tiêu chuẩn Châu Âu, đội ngũ giảng viên là những Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu nhiều năm kinh nghiệm, hiện đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các Nhà hàng, Khách sạn lớn. Chương trình học luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Đây là phương pháp học sáng tạo và suy luận đem đến cho học viên nền tảng kiến thức vững chắc. Cùng với sự nỗ lực và sự ham học hỏi, yêu nghề, các bạn trẻ tham gia học nghề bếp tại trường sẽ luôn tự tin khi đi làm vì trong tay sở hữu chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề cấp.

Nghề nghiệp đi theo ta suốt cuộc đời, chọn nghề theo niềm đam mê, phù hợp với khả năng của bản thân, cùng với sự rèn luyện, nỗ lực và phấn đấu của bản thân chính là chìa khóa thành công trong sự nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của chính bản thân mình!!!

Name of Reviewed Item: Học Nghề Bếp - Sự Lựa Chọn Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/nghe-dau-bep-su-lua-chon-moi-cua-cac-ban-tre.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!