1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Hiện nay, do nhu cầu của thực tế đã bão hòa nên có rất nhiều nghề học viên ra trường không thể xin được việc làm. Tuy nhiên có một ngành nghề ít người nghĩ đến lại đang trở thành một nghề khá”hot”trên thị trường việc làm hiện nay, đó là nghề đầu bếp.

Học bếp không sợ thất nghiệp

Cô Phạm Thị Thanh Hương, Giảng viên khoa văn hoá du lịch, Trường đại học Sài Gòn khẳng định: “Học nghề bếp ra trường không sợ thất nghiệp. Các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp đều thiếu những đầu bếp có nghề, nhiều khi phải thuê đầu bếp nước ngoài với chi phí rất cao. Vì vậy, nếu các đầu bếp Việt Nam được đào tạo bài bản, có nhiều cơ hội thay thế đầu bếp nước ngoài”.

Công việc của người đầu bếp cũng là nghệ sĩ

Người đầu bếp đòi hỏi cần phải có sự kiên nhẫn, khéo léo, sáng tạo không khác gì người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị. Họ thực hiện rất nhiều công việc để sản phẩm của mình mang đến cho khách hàng cảm giác hài lòng.
Muốn trở thành đầu bếp giỏi, những kỹ năng và tố chất bạn cần phải có là: trang bị kiến thức đầy đủ về ẩm thực, có khả năng tổ chức một bếp ăn, có kỹ năng lập kế hoạch, quản lý nhân sự trong bếp, chọn thực phẩm và thương lượng giá cả

Đồng thời, nghề đầu bếp cũng đòi hỏi phải có sức khỏe. Thời lượng làm việc của người bếp trưởng thường rất dài, 48giờ/tuần hoặc hơn thế nữa. Thời gian biểu cũng rất “oái oăm”: có thể vào sáng sớm, đêm khuya, cuối tuần hay ngày lễ. Điều kiện làm việc hẳn nhiên sẽ không dễ chịu như nhân viên văn phòng. Người đầu bếp luôn phải tiếp xúc với thực phẩm sống, nhiệt độ cao…

Tóm lại, nghề bếp là nghề có tính ổn định, càng làm việc lâu năm trong nghề thì giá trị nghề nghiệp càng cao. Đây cũng là một trong những ngành nhanh kiếm được việc làm nhất. Ngay từ khi chưa tốt nghiệp đã có thể đi làm, vừa kiếm được tiền vừa nâng cao tay nghề.

Học nghề đầu bếp ở đâu?

Hướng Nghiệp Á Âu là trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất hiện nay. Trường luôn đi đầu trong công tác đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đem đến cho học viên một môi trường học tập hiện đại nhất. Đội ngũ Giảng viên của trường là những chuyên gia ẩm thực hàng đầu, làm việc trong các Tập đoàn – Khách sạn – Nhà hàng nổi tiếng.

Chị Phương, trưởng ban tư vấn Hướng Nghiệp Á Âu cho biết: “Năm nay khá nhiều bạn trẻ tìm đến học nghề, có cả những học viên mới tốt nghiệp cấp ba, điều này cho thấy nghề bếp đang dần trở thành nghề “hot” và thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ.Việc đào tạo ngắn hạn nghề bếp trong khoảng từ 3 đến 6 tháng có việc làm ngay hoặc tự tổ chức kinh doanh đang gây cơn sốt trong giới trẻ.

 

Name of Reviewed Item: Học Nghề Bếp Không Sợ Thất Nghiệp Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/hoc-bep-khong-so-that-nghiep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!