in Nghề Đầu Bếp

Tôi vào bếp từ năm lớp 4. Hồi đó vì còn là trẻ con nên thấy mẹ nấu ăn với mùi thơm phức …tôi đã bảo mẹ dạy cho vài ‘chiêu’. Nói vậy thôi chứ lúc đó tôi chỉ được mẹ dạy cho công đoạn đơn giản nhất: rửa và làm sạch thực phẩm. Món đầu tiên mà tôi làm được là luộc thịt và rán đậu.

Và dần dần tôi học được nhiều món hơn như món xào, món chiên, món luộc và hấp, làm nem, cuốn chả, nấu thịt chua ngọt, canh cua, canh cá, canh chuối với ngao và ốc…

Càng nấu ăn tôi lại càng thấy thích thú hơn và đôi lúc khiến tôi quên đi căng thẳng và mệt mỏi.

Lên lớp 12 và tôi bắt đầu bộc lộ nhanh năng khiếu nấu ăn của mình. Trong thời gian chờ đợi kết quả tôi xem được chương trình Junior Masterchef-phiên bản vua đầu bếp nhí Úc trên VTV6. Tôi vô cùng thán phục với tài nấu nướng của các em mới có 8-12 tuổi mà nấu ăn với phong cách như một đầu bếp chuyên nghiệp, các em nấu ăn bằng chính đam mê và niềm tin của mình-trở thành một đầu bếp giỏi trong tương lai. Quả thật khi mới xem tôi đã bị thu hút bởi sự nhiệt tình và tài năng của các em. Chương trình đó đã thật sự truyền cảm hứng cho tôi khiến tôi yêu nấu ăn hơn và mong muốn trở thành một đầu bếp giỏi trong tương lại. Nấu ăn thực sự là một trải nghiệm thú vị. Những món ăn mình nấu nếu được khen mình sẽ cảm thấy thật sung sướng khi thành quả được công nhận. Khi nhận kết quả đỗ đại học, tôi lại rất mong muốn được đi học nấu ăn nhưng không được gia đình đồng ý. Ước mơ của tôi đành phải gác lại để dành cho việc học.

Bây giờ đang học ĐH nên ít có thời gian và cơ hội vào bếp. Nhưng tôi vẫn không quên ước mơ của mình là trở thành một đầu bếp giỏi.

Tôi rất khâm phục Chirstine Hà-cô gái khiếm thị gốc Việt 33 tuổi đã xuất sắc vượt qua gần 30000 đối thủ trên khắp nước Mĩ để dành ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Thật là 1 thành tích đáng nể 1 nỗ lực phi thường cho 1 câu chuyện cổ tích kết thúc có hậu. Cô là người được ban giám khảo đánh giá là có khẩu vị rất tinh tế, có sự kết hợp hài hòa giữa phương đông và phương tây mà nổi bật nhất là có hương vị Việt nam chủ đạo.

Nấu ăn chắc chắn đem lại cho chúng ta niềm vui và sự tự hào khi được tận tay nấu ra những món ăn bổ dưỡng cho gia đình, người thân và bạn bè với những lời động viên và khen ngợi từ họ. Chắc chắn tôi sẽ thực hiện ước mơ của mình. Hãy đợi đấy!

-Đào Thị Linh Chi-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: Nghề bếp là một trong những đam mê lớn của cuộc đời tôi Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/nghe-bep-niem-dam-me-cua-cuoc-doi.jpg Review Author:Review Date:
  1. thanh says:

    MÌNH CŨNG THÍCH NẤU ĂN LÀM, CO DIP CHUNG TA CUNG CHIA SE KINH NGHIEM NHA ???
    THANH

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *