1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Nấu ăn là công việc nội trợ trong gia đình. Nhưng ngày nay, nấu ăn không đơn thuần là như thế nữa, nó đã nâng lên một bậc cao hơn, bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn và trở thành một “nghề”, mà chúng ta gọi là “nghề bếp”.

Hiện nay có rất nhiều kênh dạy nấu ăn. Từ các  Trung tâm dạy nấu ăn cho đến internet. Trong đó học qua internet hiện rất phổ biến vì tiết kiệm được thời gian.

Tại đây, chúng ta có thể học nấu những món ăn đơn giản, thông dụng với sự hướng dẫn bao gồm việc chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu (công thức), cách trang trí hay những mẹo vặt trong nấu ăn gia đình.

Nghề bếp gần gũi và thiết thực

Tuy nhiên, thoát ra khỏi phạm vi các món nấu ăn gia đình, ẩm thực được nâng lên thành nấu ăn chuyên nghiệp. Nó là một nghề nghiệp thiết thực, tạo ra thu nhập, và mang đến cơ hội phát triển. Nghề bếp cần phải được đào tào bài bản, chăm chút với kỹ thuật nấu tỉ mỉ. Nấu ăn giờ đây trở nên phức tạp hơn, ngoài việc món ăn cần phải đảm bảo hợp khẩu vị và đầy đủ dinh dưỡng, còn phải đảm bảo từ khâu sơ chế đến chế biến và bảo quản đều phải đúng cách và vệ sinh. Ngoài ra phải am hiểu văn hóa dân tộc, quốc gia cũng như phải phù hợp phong cách ẩm thực của món ăn các nước mà mình nấu…

Do đó “Nghề bếp” chia ra nhiều lĩnh vực như:

– Khóa học cho lớp Bếp Việt (Dạy nấu chuyên về các món ăn Việt Nam)

– Khóa học Lớp Bếp Âu (Dạy các món ăn theo phong cách Châu Âu)

– Khóa học Các Món Bánh hoặc Các Món Tráng Miệng:

Với những bạn thực sự đam mê “nghề bếp”, chúng ta có thể theo học tại Trường dạy Nghề nấu ăn danh tiếng và uy tín như : Hướng Nghiệp Á Âu, Nhà văn hóa phụ nữ,  Dạy nghề nấu ăn Diệu Lý,…

Nghề bếp là một nghề gần gũi mà thiết thực, mang lại thu nhập, mở ra nhiều cơ hội phát triển… Ngày nay, nhiều trung tâm dạy nấu ăn chuyên nghiệp được thành lập để đạo tạo nhân lực cho “nghề bếp”. Điều đó chứng tỏ “nghề bếp” đã và đang rất được xã hội chú trọng, quan tâm.

Name of Reviewed Item: Nghề Bếp - Sự Gần Gũi Và Thiết Thực Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/nghe-bep-gan-gui-va-thiet-thuc.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!