1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Do tính cạnh tranh cao, các chủ nhà hàng, khách sạn và dịch vụ du lịch thường xuyên “săn” những đầu bếp chuyên nghiệp. Nghề bếp trở nên “hot” bởi nhu cầu tuyển dụng dồi dào trong điều kiện nguồn cung ứng còn hạn chế. Nếu chịu khó đầu tư học nghề bếp sẽ giúp bạn “hái ra tiền” và tạo được danh tiếng trong xã hội. Nhu cầu lao động cao Ông Chiêm Thành Long (Giám đốc Làng du lịch Bình Quới) nhận định, nghề bếp hiện có chỗ đứng rất tốt ở nước ta và ngày càng phát triển, nhất là ở những khu vực trung tâm hoặc vùng du lịch nổi tiếng. Cả nước có khoảng gần 9.000 khách sạn, chưa kể các nhà hàng lớn nhỏ khác cho thấy nhu cầu về nghề bếp rất lớn. Cô Thục Anh (Hiệu Trưởng Hướng Nghiệp Á Âu) cũng cho rằng, hiện nay trong khi rất nhiều học viên, sinh viên các ngành nghề ra trường không kiếm được việc do nhu cầu thực tế đã bão hòa thì nghề bếp vẫn khát nhân lực. Ngay cả những nhân viên chưa lành nghề vẫn được nhiều đơn vị tuyển về để đào tạo thêm. Ngoài ra, những năm gần đây, nhu cầu xuất khẩu lao động nghề bếp cũng tăng. Không ít kiều bào ta mở quán ăn Việt tại nước ngoài cũng có nhu cầu thuê đầu bếp Việt sang làm việc.

Nghề đầu bếp được săn đón

Nghề Bếp ngày càng đắt giá Hiện nay, các đầu bếp trẻ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập tăng nhanh. Riêng đầu bếp giỏi được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm. Có nơi, mức thưởng mỗi năm trên 10 tháng lương/người. Nhiều nơi, đầu bếp được ưu đãi cao bởi doanh thu của một nhà hàng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bếp chính. Hiện, mức lương khởi điểm của đầu bếp là 5 triệu đồng/người/tháng. Đầu bếp giỏi thu nhập tối thiểu mỗi tháng có thể đạt mức từ 10 đến 20 triệu đồng. Nếu thật sự đam mê với nghề, mong muốn sẽ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai, các bạn trẻ hãy tự tin chọn học làm Đầu Bếp để làm đích đến cho tương lai.

Nguồn: Trường Dạy Nghề Bếp

Name of Reviewed Item: Nghề Đầu Bếp Được “Săn Đón” Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/nghe-dau-bep-duoc-san-don.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!