1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Do tính cạnh tranh cao, các chủ nhà hàng, khách sạn và dịch vụ du lịch thường xuyên tìm những đầu bếp chuyên nghiệp. Nghề đầu bếp đang “lên ngôi” bởi nhu cầu tuyển dụng cao trong khi đó khả năng đáp ứng còn hạn chế.

Thị trường đang nóng

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Niên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Trí Thức… hàng tuần tuyển từ 10 – 20 đầu bếp/đơn vị, nhưng chỉ nhận được một – hai hồ sơ. Có khi tin tuyển dụng “treo” cả tháng mà không tìm ra ứng viên.

Bà Trần Thị Túc (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm trí thức TP.HCM) cho biết: “Hồ sơ xin việc đầu bếp chưa bao giờ bị ứ đọng như hiện nay. Khách hàng thường phải đặt hàng nhiều tháng từ bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, đến đầu bếp xuất khẩu nước ngoài. Các đầu bếp trẻ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập tăng nhanh (tăng theo quý, tháng) tùy tay nghề. Riêng đầu bếp giỏi được chăm sóc rất chu đáo từ phụ cấp, lương thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm”.

Nghề đầu bếp lên ngôi

Nhu cầu xã hội tăng

Đơn đặt hàng tuyển dụng đầu bếp không chỉ đến từ các khách sạn nhà hàng trong TP.HCM mà còn đến từ các tỉnh miền Tây và miền Trung. Theo đó nhu cầu tuyển dụng , tìm đầu bếp nhiều nhất vẫn tập trung ở các trường có dạy nghề đầu bếp.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng  rao tuyển đầu bếp đưa sang Anh và Pháp làm việc với mức lương lên đến cả ngàn đô la Mỹ một tháng.

100% học viên ra trường có việc làm

Hiện gần như tất cả các trường đào tạo đầu bếp đều có đơn đặt hàng. Nhu cầu cần người hiện nay đã bắt đầu vượt qua khả năng đào tạo của các trường.

Trường Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo một cách chính qui, bài bản nghề bếp, giúp cho học viên không chỉ có các kỹ năng nghiệp vụ thuần thục mà còn có một nền tảng kiến thức sâu rộng. Với môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu, học viên sau khi tốt nghiệp luôn được các nhà tuyển dụng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn ưu tiên tuyển dụng với mức thu nhập hấp dẫn.

Name of Reviewed Item: Nghề Đầu Bếp Lên Ngôi Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/nghe-dau-bep-len-ngoi.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!