1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...

Nhà tôi không phải gia đình khá giả vì thế bố mẹ tôi hay to tiếng với nhau về chuyện tiền nong. Cuộc sống vất vả nay lại càng trở nên khó khăn hơn khi bố tôi mất việc làm. Mẹ tôi từ một người hay cười đùa thì giờ trở nên cáu gắt và tằn tiện hơn về mọi khoản chi tiêu trong nhà. Một mình mẹ phải nuôi 4 miệng ăn nên bố con chúng tôi cũng hiểu và thương mẹ nhiều hơn.

Vì gia đình nghèo nên bố mẹ tôi làm việc quần quật cả ngày, chỉ có bữa ăn là phút giây thư giãn, thoải mái nhất trong ngày. Lúc ấy tôi sẽ được nhìn thấy mẹ cười, thấy bố không thở dài vì công việc bấp bênh không ổn định, bố tôi từng nói “miếng ăn là miếng quý vì vậy dù có thế nào cũng không được bỏ thừa khi ăn, không được to tiếng khi ăn. Mình phải biết trân trọng những gì mình làm ra”. Chúng tôi luôn hiểu và cố gắng thực hiện theo lời bố dạy.

Những đầu bếp gia đình

 

Có lẽ những kỉ niệm vui buồn của chị em tôi đều gắn liền với cái bếp. Mặc dù nghèo nhưng gia đình chúng  tôi luôn biết tạo những niềm vui nhỏ trong cuộc sống. Trong một lần sinh nhật mẹ vì muốn tạo bất ngờ nên mấy bố con trổ tài học làm bánh kem. Lý thuyết thì bố con tôi ai cũng thuộc nhưng khi thực hành lại không giống mẹ làm. Mẹ về nhìn thấy 3 bố con chúng tôi mặt mũi lấm lem bột thì cười trong hạnh phúc và nói “nhà này không có mẹ thì “hư bột hư đường” hết”. Ngày hôm đấy 3 bố con chúng tôi quyết không cho mẹ động tay động chân vào việc bếp núc vì muốn mẹ được nghỉ ngơi một ngày trọn vẹn. Kết quả “ bữa tiệc” ngày hôm ấy gồm món thịt tôi nấu hơi khét, rau em tôi nấu ăn không được xanh, món bánh trôi viên to, viên nhỏ nhưng ai nấy đều thưởng thức trong niềm vui và cảm thấy ngon miệng. Đó là mâm cơm hạnh phúc nhất trong đời tôi.

Bữa ăn trong gia đình không nhất thiết phải có cá với thịt. Điều quan trọng là các thành viên trong gia đình ngồi sum họp lại kể những chuyện trong ngày. Tôi và em gái kể chuyện ở trường, mẹ tôi kể chuyện đi chợ, bố kể chuyện đi làm. Bữa cơm luôn rộn ràng tiếng cười, dù toàn rau cũng là ngon, cũng là sơn hào hải vị. Bỏ qua những bộn bề của cuộc sống, gia đình chúng tôi luôn cố gắng dành trọn tình yêu thương cho nhau qua từng bữa cơm hàng ngày.

Với tôi một đầu bếp giỏi là khi mọi người thưởng thức ngon miêng những món ăn mình nấu, cảm thấy vui vẻ. Ba bố con tôi dù không phải là một đầu bếp giỏi nhưng với mẹ, chúng tôi là những đầu bếp tuyệt vời. Chúng tôi luôn vào bếp với mong muốn mang đến niềm hạnh phúc cho những người thân yêu bằng những tình cảm chân thành nhất. Tôi tin mọi người ai cũng sẽ là một đầu bếp tuyệt vời trong mắt ai đó.

-Nguyễn Thị Thu Thúy-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: Những đầu bếp gia đình - Cuộc thi Tôi Yêu Nghề Bếp Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/nhung-dau-bep-gia-dinh.jpg Review Author:Review Date:


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

 1. khanh duy says:

  cảm xúc rất thật, rất chân thành

 2. SuZu Tung says:

  baj vjet that la cam dong

 3. phuong says:

  ban thuy co len!

 4. khanh duy says:

  thúy cố lên

 5. chanh leo says:

  cho to tham gia voi thuy

 6. yen hoang says:

  bai nay cung duoc thuy a

 7. Thanh Thuy says:

  xúc động tình cảm gia đình, chúc em thành công

 8. dac thanh says:

  sao khong ru tao tham gia ha m

 9. hai yen says:

  thuy dao nay chiu kho nhi

 10. ngoc says:

  bài viết chứa đựng tình cảm gia đinh

 11. diep says:

  duoc day em gai

 12. thu thúy says:

  cám ơn mọi người, nhưng thắng không nổi đâu, bài mọi người nhiều like lắm 🙁

 13. Mai Anh says:

  thang thua khong quan trong, quan trong minh cam thay thoa man voi nhung gi minh da co gang. Minh luon hi vong the day! co len va luon giu thai do lac quan nhe ban!

 14. thu thúy says:

  mai anh nói đúng, mình không bít bạn là ai nhưng mình cám ơn bạn vì đã ủng hộ mình, có lẽ mình luôn là người thắng cuộc bởi mọi người yêu thích bài viết của mình, và thấy hình bóng của họ trong bài viết này, thế là đủ, là chiến thắng 🙂

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *