1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Chương Minh Hiếu

Nếu bạn muốn trở thành một Đầu Bếp giỏi, dễ dàng có được công việc như mong muốn, thăng tiến đều đều, mức lương cao chót vót thì bạn nên sớm trau dồi và hoàn thiện những kỹ năng sau đây.

Ngoài nấu ăn ngon, một Đầu Bếp phải có khả năng sáng tạo, giao tiếp, quản lý tài chính, tổ chức công việc… Chỉ khi nhận thấy bản thân đang có những dấu hiệu tích cực này thì nghĩa là bạn đang đi đúng hướng và con đường trở thành một Đầu Bếp giỏi sẽ không còn xa.

Đây là các kỹ năng được đúc rút từ những Đầu Bếp tài năng và dày dặn kinh nghiệm đi trước, hãy xem xem mình đã có những kỹ năng nào rồi các bạn nhé!

Một Đầu Bếp giỏi là người biết sáng tạo

Một Đầu Bếp giỏi là người biết sáng tạo, giao tiếp và quản lý công việc một cách bài bản.

Ghi nhớ và vận dụng

Người Đầu Bếp cần có trí nhớ tốt để ghi nhớ đầy đủ các kiến thức về ẩm thực, thông thạo nhiều phương pháp chế biến món ăn cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết, từ việc sơ chế nguyên liệu cho tới nấu những món ăn cao cấp, từ đó vận dụng chúng vào môi trường làm việc thực tế một cách linh hoạt nhất.

Một Đầu Bếp giỏi phải trang bị những kỹ năng cần thiết

Một Đầu Bếp giỏi phải trang bị những kỹ năng cần thiết
từ việc sơ chế nguyên liệu cho tới nấu những món ăn cao cấp.

Sáng tạo

Tính sáng tạo vô cùng quan trọng đối với người làm về Ẩm thực, bởi món dù ngon nhưng không mới lạ, ăn hoài cũng chán. Một người Đầu Bếp giỏi phải là người luôn ý thức cao việc học hỏi, sáng tạo ra những phương pháp chế biến món ăn khác nhau, linh động trong cách kết hợp nguyên liệu, gia vị. Bên cạnh đó, cách trình bày hình thức cho món ăn dựa trên yếu tố dinh dưỡng và khoa học để tạo đến những tác phẩm nghệ thuật mang âm hưởng riêng, đem đến sự mới mẻ cho thực khách và bản thân.

Kỹ năng của người đầu bếp

Một người Đầu Bếp giỏi phải là người luôn ý thức cao việc học hỏi, sáng tạo.

Lập kế hoạch

Để công việc trong gian bếp kịp thời và diễn ra suôn sẻ, bạn phải là người biết sắp xếp, lên kế hoạch thực đơn và phân chia thời gian chế biến nhằm đảm bảo cung ứng các món ăn theo yêu cầu của khách hàng ở mọi thời điểm.

Quản lý và tổ chức công việc

Là một Đầu Bếp giỏi, bạn phải đảm đương được hết các nhiệm vụ như quản lý nhân viên cấp dưới, kiểm soát và quản lý đơn hàng, lên thực đơn phù hợp, điều phối, sắp xếp công việc… Có như vậy, bộ máy làm việc trong gian bếp Nhà hàng – Khách sạn nơi bạn làm việc mới vận hành suôn sẻ.

Quản lý tài chính

Đây là kỹ năng quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát chi phí mua bán nguyên liệu, qua đó giảm giá thành món ăn, tăng lợi nhuận và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Ngoài nấu ăn ngon, quản lý tài chính là kỹ năng quan trọng

Ngoài nấu ăn ngon, quản lý tài chính là kỹ năng quan trọng
để giảm giá thành, tăng lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh.

Kỹ năng làm việc tập thể

Vì công việc liên quan với nhiều người, cho nên, kỹ năng làm việc tập thể rất quan trọng với một người Đầu Bếp giỏi. Nghề này cần sự khiêm tốn, không thể tự cao được, dù có tài mà thiếu tâm, bị đồng nghiệp, nhân viên ghét thì rất khó sống.

Giao tiếp

Chỉ quanh quẩn trong khu bếp, chăm chăm vào việc nấu nướng thì bạn sẽ giỏi là suy nghĩ sai lầm. Kỹ năng giao tiếp cho phép bạn tiếp xúc với cấp trên, đồng nghiệp, kể cả khách hàng, từ đó mở ra nhiều cơ hội và dễ dàng tiến xa hơn trong nghề.

Nghề Bếp luôn tồn tại sự phát triển, xu hướng xã hội thay đổi theo từng ngày, muốn là một Đầu Bếp giỏi và giúp nhà hàng ngày một phát triển, chỉ biết nấu ăn ngon không thôi thì chưa đủ, mà phải cộng hưởng tất cả các kỹ năng trên. Hãy là người làm nên chuyện bằng những điều nhỏ bé nhất!

Name of Reviewed Item: Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Đầu Bếp Giỏi Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/02/ky-nang-cua-nguoi-dau-bep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!