1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Gần đây, với sự xuất hiện của các chương trình truyền hình thực tế về nấu ăn như “Master Chef” hay “Iron Chef” đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho những người đam mê ẩm thực. Ngày càng nhiều người quan tâm tới các lớp học nấu ăn, nơi mà không chỉ để biết mà còn để nâng cao đẳng cấp ẩm thực và kĩ thuật bếp núc.

Cuộc thi Master Chef là nơi hội tụ của những ai có niềm đam mê với nghề bếp. Các thí sinh trong cuộc thi mỗi người có nghề nghiệp khác nhau nhưng họ có điểm chung là yêu thích nấu ăn và quyết tâm theo đuổi nó. Các thí sinh xuất sắc nhất đã có những chia sẻ về công việc hiện tại của mình, về niềm đam mê nấu ăn và những ước mơ…

Niềm đam mê bất tận với nghề bếp

Thái Hòa – kiến trúc sư chia sẻ: “Tôi thích khám phá những công thức mới nhưng lại rất sợ sơ chế những con vật sống. Bạn thấy đấy, tôi đã khóc khi đối mặt với con lươn sống. Nhưng tôi nghĩ những người đam mê nấu nướng chỉ cần dồn hết tâm huyết và trái tim của mình vào món ăn thì sẽ làm được tất cả. Tôi đang mơ về một nhà hàng nhỏ sau cuộc thi này để có thể mang những sáng tạo của mình đến với thực khách”

Quốc Trí không thi đại học trước sự phản đối gay gắt của ba mẹ vì muốn học làm bếp. “Tôi ước mơ sau cuộc thi này, dù có trở thành người chiến thắng hay không thì sẽ kiếm được học bổng đi du học về công việc làm bếp. Xa hơn tôi muốn sở hữu một TV Show, mở một nhà hàng, viết sách… và gây quỹ học bổng cho những người có đam mê ẩm thực nhưng không có điều kiện theo học như tôi”.

Nguyên Giáp – chàng bác sĩ thích cầm dao làm bếp chia sẻ: “Nấu ăn mang lại niềm vui, truyền cảm hứng sáng tạo và được thách thức bản thân với những món ăn khó. Tôi chỉ mới tập nấu ăn cách đây gần một năm, thỉnh thoảng có làm hỏng món ăn. Tuy nhiên mỗi lần kỳ công nấu nướng một món ăn mà không nhận được kết quả như ý đều là một bài học và kỷ niệm thú vị với tôi”. Nói về sự liên hệ giữa công việc của bác sĩ và của một đầu bếp, Nguyên Giáp đã đưa ra một nhận xét rất ngắn ngọn: “Hai tay hai dao – dao mổ và dao làm bếp đều phục vụ nhu cầu là bảo vệ sức khoẻ của con người”.

Name of Reviewed Item: Niềm Đam Mê Bất Tận Với Nghề Đầu Bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/niem-dam-me-bat-tan-voi-nghe-bep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!