in Nghề Đầu Bếp

“Người đầu bếp phải trung thành với những tinh hoa của nền ẩm thực mà mình theo đuổi”. Đó là những lời chia sẻ chân thành về nghề bếp của đầu bếp David Thái, giám khảo của chương trình Iron Chef  Việt Nam 2013, giảng viên món Âu tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Thầy david thái phó chủ tịch hội đầu bếp pháp tại việt nam

Sang Pháp định cư khi mới bốn tuổi, David Thái lớn lên tại Pháp và được đào tạo nghề bếp bài bản ở đây. Thầy tốt nghiệp ngành ẩm thực chuyên nghiệp tại Paris và bắt đầu sự nghiệp với chuỗi khách sạn Hyatt. Từ Park Hyatt Paris, David đến Hyatt Regency Lamanga (Tây Ban Nha), Jordan và Dubai. Năm 2002, danh tiếng của thầy được truyền đi rất xa khi thầy khai trương nhà hàng Pur tại Park Hyatt Paris – Vendome và đoạt danh hiệu Michelin Star danh giá cho nhà hàng.

David Thái trở về Việt Nam năm 2004 để điều hành nhà hàng nổi tiếng Ana Pavillion tại Ana Mandara Luxury Beach Resort, trở thành một trong những người trẻ nhất đảm nhiệm vị trí bếp trưởng ở khách sạn và resort tiêu chuẩn 5 sao. Ở đây, thầy còn dạy nấu ăn và hướng dẫn tour đi thăm các chợ và nhà hàng nổi tiếng ở Nha Trang.

siêu đầu bếp david thái

Năm 2005, thầy tham gia chương trình ẩm thực toàn cầu và vinh dự đoạt huy chương vàng. Sau đó thầy làm việc tại Six Senses Hideaway – Vịnh Ninh Vân trong vòng một năm rồi chuyển sang Ana Mandara Villas Đà Lạt để tìm hiểu về kỹ thuật trồng rau sạch. Hiện thầy đang giữ cương vị Phó chủ tịch hiệp hội Đầu bếp Pháp toàn cầu “Disciple Escoffier” tại Việt Nam và là người sở hữu  nhà hàng Le Bouchon de Saigon.

Thầy David Thái được biết đến như một đầu bếp nấu món Âu kết hợp với ẩm thực châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Sử dụng kỹ thuật nấu ăn của Pháp để kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Việt Nam một cách tinh tế, thầy được xem là đại sứ của ẩm thực Việt Nam. Với thầy, ẩm thực Việt Nam là một kho báu với vô số các loại rau và gia vị tốt cho sức khỏe như bạc hà, thì là, tía tô…Ngoài ra, thầy David Thái còn nổi tiếng vì thói quen kết hợp gia vị Việt Nam với các món Âu để tạo nên những món ăn mới lạ. Vì vậy, những món ăn của thầy có một không hai và luôn làm thực khách phải ngạc nhiên vì tưởng như quen thuộc nhưng lại vô cùng mới mẻ.

Name of Reviewed Item: Siêu đầu bếp David Thái – Giảng viên món Âu tại trường Á Âu Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/thay-david-thai-pho-chu-tich-hoi-dau-bep-phap-tai-viet-nam.jpg Review Author:Review Date:
  1. Linh Nguyen says:

    Em cũng muốn mình có thể kết hợp ẩm thực thế giới để làm tôn vinh và đưa ẩm thực Việt Nam ra thế giớ, muốn mọi người có thể thưởng thức món ăn Việt Nam như thấy! muốn trở thành đầu bếp khó không ad! Và phải bắt đầu từ đâu ah?

    • Trường Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn!
      Nghề bếp là cả một nghệ thuật , để trở thành người đầu bếp giỏi và chuyên nghiệp, bạn cần có niềm đam mê,sự quyết tâm gắng bó và theo đuổi nghề, Trường HNAAU sẽ đào tạo kiến thức nền tảng để bạn có thể phát huy sáng tạo tối đa niềm đam mê của bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại của bạn, ad sẽ gọi lại tư vấn cho bạn, chúc bạn thành công với , chào bạn.

  2. Ha says:

    Mình đã ngưỡng mộ chủ David Thái từ rất lâu ,rất thích các món ăn chủ làm và đặc biệt là cách trang trí món ăn của chủ.Mình đã tìm mua sách dạy nấu ăn của chú mà không thấy.Ad có thể cho m biết tên các cuốn sách của chú David hay các ấn phẩm có đăng món ăn của chú k ? m xin chân thành cảm ơn!

  3. đinh thị thuý dung says:

    co the hoc nau an tu đau bep david thai dduoc khong

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn, bạn có thể lựa chọn học nấu ăn theo yêu cầu bạn nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *