1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Hiện nay, nghề Bếp đang là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. Tại sao nghề Bếp lại hấp dẫn bạn trẻ đến như vậy? Những lý do dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó:

Nghề Đầu Bếp đang trở thành xu hướng mới

Ngày nay, với sự xuất hiện của các chương trình giải trí, các gameshow nổi tiếng về nghề Bếp trên truyền hình như IronChef , MasterChef … đã tạo ra một hiệu ứng trong giới trẻ. Các đầu bếp nổi tiếng với mức lương vài ngàn đô 1 tháng được nhiều người ao ước. Điều này đã tạo nên một xu hướng mới trong giới trẻ và ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn nghề bếp cho tương lai của mình.

Nhu cầu xã hội tăng

Theo các chuyên gia về ngành thì nghề Bếp đang là một nghề hái ra tiền  vì độ “nóng” về nhân lực. Ngành công nghiệp ăn uống luôn mang lại siêu lợi nhuận, thu nhập của các đầu bếp, bếp trưởng và giảng viên dạy nấu ăn là một mức thu nhập đáng mơ ước. Do vậy số lượng các bạn trẻ đăng ký theo học nghề bếp ngày càng đông.

Đơn đặt hàng tuyển dụng đầu bếp không chỉ đến từ các khách sạn nhà hàng trong TP.HCM mà còn đến từ các địa phương khác. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng  rao tuyển đầu bếp đưa sang Úc, Mỹ, Nhật làm việc với mức lương lên đến cả vài ngàn đô la Mỹ một tháng.

Lớp dạy nấu ăn tại HNAAU

  100% Học viên ra trường có việc làm

Hiện nay, gần như tất cả các trường đào tạo đầu bếp đều có đơn đặt hàng. Nhu cầu cần đầu bếp hiện nay đã bắt đầu vượt qua khả năng đào tạo của các trường.

Học nghề bếp ra trường không sợ thất nghiệp. Các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp đều thiếu những đầu bếp có nghề, nhiều khi phải thuê đầu bếp nước ngoài với chi phí rất cao. Vì vậy, nếu các đầu bếp Việt Nam được đào tạo bài bản, có nhiều cơ hội thay thế đầu bếp nước ngoài.

Thời gian đào tạo ngắn

Với những ngành nghề khác, nếu muốn trở thành một người lành nghề thì thời gian đào tạo phải từ 2 – 5 năm trở lên. Nhưng đối với nghề Bếp, thời gian đào tạo rất ngắn, đặc biệt với các khóa học tại Hướng Nghiệp Á Âu chỉ cần thời gian đào tạo từ 2 đến 4 tháng là các bạn đã có thể ra nghề, đảm đương tốt các vị trí trong Bếp.

Những lý do trên đã trả lời cho câu hỏi tại sao hiện nay có rất nhiều bạn trẻ  quan tâm đến nghề bếp và xem đây là lựa chọn số một. Nghề Bếp thật sự đang là một nghề “ hái ra tiền” và được săn đón nhất trên thị trường hiện nay.

Name of Reviewed Item: Tại Sao Phải Theo Nghề Đầu Bếp? Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/lop-day-nau-an-tai-huong-nghiep-a-au.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!