1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Sáng thứ bảy, căn phòng tĩnh lặng chìm trong giấc ngủ. Ai cũng đang say giấc. Có chút hơi sương lạnh len qua khe cửa nhỏ. Hàng bằng lăng tím vẫn im lìm trong sương mai. Làn gió mát khẽ mơn man đẩy tôi trôi theo những dòng suy nghĩ. Những cảm xúc về tuổi thơ, về gia đình, về làng quê ùa về theo năm tháng.

Nghề bếp trong tôi

Tuổi thơ tôi gắn liền với ao cá, với cánh đồng thẳng cánh cò bay. Quê tôi không yên bình như những vùng quê khác. Cái đói, cái nghèo buộc chúng tôi phải thi đậu vào các trường đại học trên Hà Nội. Việc lựa chọn cho mình một cái nghề, có lẽ là phương án cuối cùng để thoát nghèo. Tôi nghĩ, cái gì đến với nhau cũng cần một chút duyên số. Biết đâu với cơ duyên nào đấy, nếu không theo học đại học, tôi nghĩ mình bây giờ đang lê la trong bếp ở một quán ăn nào đấy. Những câu chuyện lãng mạn về món ăn, đầu bếp lượm lặt qua các chương trình tivi, sách báo hoặc tạp chí đôi khi đẩy tôi vào những mơ mộng viển vông về công việc bếp núc, gợi cho tôi những kí ức ngọt ngào về mái ấm gia đình. Tôi nhớ cảm giác được ngồi xem bố nêm gia vị cho món ăn, cái nào vào trước , cái nào vào sau, như thế nào là ít, như thế nào là đủ. Tôi thích cảm giác được ngủ dậy muộn, được bố nấu cho đồ ăn sáng bao nhiêu là món ngon. Đối với tôi, những món quà quê ấy bình dị nhưng chứa đầy tình yêu thương mà cho dù có ăn ở đâu, tôi vẫn không thể tìm thấy thứ hương vị ngọt ngào ấy. Tôi thích xắn tay áo, lao vào bếp, chiên rán đủ các loại món mà tôi tự nghĩ ra. Tôi không mơ ước trở thành đầu bếp, nhưng tôi hy vọng mình sẽ trở thành một bà nội trợ đảm đang, có thể nấu đủ mọi món ăn cho những người thân yêu của tôi. Niềm đam mê của tôi vẫn còn cháy âm ỉ, nhưng sẽ có lúc nó bùng lên mãnh liệt. Và biết đâu đấy, một ngày không xa, sau khi kết thúc chương trình học trên trường, có thêm nhiều thời gian hơn, tôi sẽ đi học nấu ăn, hay tự sáng tạo ra các món ăn chẳng hạn. Một khóa học đầu bếp chăng? Tại sao không? Tôi nghĩ đầu bếp cũng là một nghề để mưu sinh như bao nghề khác, nhưng có lẽ, nó còn hơn thế nữa…

Sương đêm tan lâu quá, có lẽ đang còn vương vấn lá chăng? Tiếng chú chim nhỏ thánh thót gọi bạn làm tôi giật mình, phá tan bầu không khí tĩnh lặng buổi sớm mai. Góc Hà Nội bé nhỏ này, hãy giữ nguyên vẹn những cảm xúc của tôi nhé

-Nguyễn Thị Thủy-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: Nghề Đầu Bếp Trong Tôi Là - Cuộc Thi Tôi Yêu Nghề Bếp Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/nghe-bep-trong-toi.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!