1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Khi tôi viết những dòng cảm nhận rất thật từ tận đáy lòng mình, là lúc tôi tất bật với giai đoạn cuối chương trình chuyên sâu nghề Bếp trưởng tại Trường Hướng Nghiệp Á Âu.

Nghề bếp đến với tôi như một sự phải lựa chọn! Hơn 10 năm bôn ba đất Sài Gòn với quá nhiều cung bậc của cuộc sống, thượng vàng, hạ cám… từ bộ veston, ngồi phòng máy lạnh, làm việc tại các tòa nhà,…đó là lúc mọi người nghĩ tôi là một doanh nhân thành đạt.

…Chuyện đời luôn thay đổi. Một ngày tôi quyết định bỏ tất cả để gắn mình vào cái nơi nóng nực, chật chội & rất cực nhọc (so với các công việc trước đây). Bạn bè người ủng hộ, người phản đối; đồng nghiệp, đối tác bất ngờ,… Nhưng đối với tôi, cái ngày đầu tiên mặc chiếc áo trắng tinh khôi của ngùi đầu bếp là 1 ngày thật đáng tự hào & tôi chắc rằng đây là chiếc áo sẽ theo mình suốt quãng đường phía trước… Tôi nghĩ rằng chiếc áo bếp không quá rộng, nhưng có thể chứa được gia đình nhỏ của mình.

Hơn sáu tháng với biết bao sự tận tụy, nhiệt tâm của Thầy Cô tại trường và 4 tháng làm việc tại 1 nhà hàng nho nhỏ, tôi đã được thể hiện khả năng & kiến thức của mình… Tôi trở thành đầu bếp! Cái sung sướng nhất của nghề chính là nhìn thấy thực khách vui cười, gật gù trước tác phẩm của mình. Tác phẩm ấy trông đơn giản nhưng chứa đựng cả tâm – hồn – tình yêu thương – sự tận tụy và cả ước mơ một cuộc sống ổn định để phần nào nhẹ gánh đôi vai người vợ & ấm lòng 2 đứa trẻ thương yêu…. Tôi yêu nghề bếp! Tôi xem đây là cơ hội cuối của đời mình.

-Nguyễn Ngọc Sử-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: Tôi và Nghề Bếp: Nhẹ gánh đôi vai vợ, ấm lòng 2 đứa trẻ thương yêu Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/05/Nguyen-ngoc-su-toi-yeu-nghe-bep-lam.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *