1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Tôi ,một cô bé hai mươi, học ngoại ngữ chuyên ngành tiếng anh hẳn hoi. Nhiều người nghĩ rằng với một nền tảng kiến thức ấy sẽ đảm bảo cho một tương lai vững chắc về kinh tế. Thế mà tôi vẫn vất vả, lăn lộn đi tìm một lý tưởng khác của cuôc đời mình . Đó là nghề bếp.

Yêu quá nghề bếp ơi

Tôi yêu việc bếp núc, say sưa vơí con dao, cái thớt, với con cá, cân thịt tự lúc nào không biết. Tôi đọc qua hàng ngàn công thức nấu ăn ngon và lạ, dành hàng giờ bên bếp để nấu những món ăn mà tôi tự nghĩ.  Đó là niềm vui khi tôi nấu thành công một món ăn, là hạnh phúc khi nhìn người khác ăn ngon miệng, là trăn trở với những món ăn lạ, độc đáo. Nhiều khi tôi buông lơi việc học hành – chạy theo cái khát vọng cháy bỏng này. Thậm chí lúc kết quả kết quả học hành không như mong đợi, tôi vùi đầu cả ngày trong căn bếp để nấu nướng, mà quên đi tất cả mọi thứ.

Không giống như nhiều các bạn khác, tôi không đam mê shopping, không nghiện mấy bộ phim Hàn, không buôn chuyện nhưng tôi lại tiêu xài hàng giờ đồng hồ ngồi tỉa những củ cà rốt, nấu những món ăn ngon,  hay làm những món bánh lạ. Những lúc ấy, bạn tôi gọi tôi là kẻ phung phí thời gian, là tốn tiền, tốn dầu, tốn xăng …. Thật sự , tôi muốn đính chính cho rằng tôi đang tỉnh táo,và đừng gọi tình yêu của tôi là một thứ tiêu khiển tốn tiền vì là con đường tôi chọn! Thế là tôi chạy về một góc nhỏ để khóc. Những lúc nước mắt tràn rơi, tôi lại nhớ đến mẹ, người phụ nữ của gia đình. Tôi nhớ những lúc cha mẹ ngồi làm món bánh cuốn thơm lừng, món lươn om chay ngon tuyệt…. NHỚ!

Là sinh viên năm hai, bộn bề bài tập, sách vở ngập đầu, nhưng không lúc nào là tôi ngừng nghĩ về những công thức nấu ăn. Thậm chí , có những buổi chiều tôi lẳng lặng đứng nhìn ngôi trường đối diện với trường tôi- Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch, và lòng tự hỏi, phải chăng nếu muốn học đầu bếp tôi phải vào đây…???  Nhiều khi tôi đã cần đến sự chia sẻ của những người khác. Và câu trả lời là em hãy chuyên tâm vào việc học hành, nấu ăn chỉ là một thứ đam mê.!

Nhưng tôi là tôi, đã nghĩ gì thì phải làm bằng được. Có thể là bảo thủ đấy, nhưng tôi vẫn đi và chấp nhận. Giờ đây, tôi đang đi làm thêm. Với số tiền dành dụm được tôi sẽ chi cho việc học một khóa nấu ăn. Tôi muốn học hành tử tế để trở thành một đầu bếp, nhưng dĩ nhiên vẫn là tồn tại song song với nghề phiên dịch của mình.

“I have a dream,……..a dream come true…”

Trên đây là những dòng tâm sự của một cô bé vừa chập chững vào đời. Dù bị cho là sống thiếu thực tế, nhưng tôi vẫn hi vọng cuộc đời tôi sẽ mãi là màu hồng. Tôi vẫn sẽ sống và yêu thiết tha với tình yêu của tôi đó là Nghề Bếp.

-Nguyễn Thị  Vân-

Cuộc thi “Tôi Yêu Nghề Bếp” của Trung tâm dạy nghề nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu

Name of Reviewed Item: YÊU QUÁ NGHỀ BẾP ƠI Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/04/yeu-qua-nghe-bep-oi.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. phương anh
    phương anh says:

    tau luôn ủng hộ mi nhé! hè về nhớ nấu cho tau những món mà mi khám phá ra nghe. cố lên, con bạn thân của tau à

  2. Lê nam
    Lê nam says:

    Chuẩn bạn ạ

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!