1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Báo cáo của Bộ LĐTB&XH, Tổng cục thống kê và Tổ chức lao động quốc tế (ILO) đưa ra sáng 1/7, quý I/2014  cả nước có hơn 162.400 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp, tăng 4.300 người so với quý IV/2013. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp do thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng mềm, thiếu khả năng giải quyết vấn đề, không được định hướng nghề nghiệp và vô vàn lý do khác.

Theo bài viết “Harvard cũng không thể bảo vệ tôi” đăng ngày 12/07/2014 trên Tri Thức Trẻ thì với 2 tấm bằng từ đại học Harvard và nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại tòa án Mỹ nhưng Amy Gutman cũng không thể tìm được công việc cô yêu thích. Cô đã phải nằm nhà và chịu cảnh thất nghiệp suốt 2 năm trước khi có thể tìm được công việc hiện tại cho mình.

định hướng nghề nghiệp

Vậy để giảm thiểu rủi ro đó chúng ta cần phải làm gì?

Câu trả lời là trước khi quyết định chọn bất kỳ ngành gì, bạn nên có người định hướng nghề nghiệp giúp bạn. Dựa trên nghề nghiệp yêu thích của bạn người đó sẽ phân tích cho bạn thấy cái nhìn toàn diện về công việc, những khó khăn bạn sẽ gặp phải và cơ hội việc làm sau này.

Định hướng nghề nghiệp hướng nghiệp á âu

Và đó chính là lý do mà trường Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – chuyên đào tạo bếp trưởng cho ra đời bộ phận định hướng nghề nghiệp. Đến với bộ phận định hướng nghề nghiệp của trường, học viên có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Hơn thế nữa học viên không chỉ được hỗ trợ về việc làm sau khi đã tốt nghiệp và còn được trợ giúp tìm việc làm trong quá trình theo học tại trường để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập trang trải trong suốt quá trình học tập.

Hơn thế nữa bộ phận định hướng nghề nghiệp còn tư vấn giúp bạn hiểu hơn về công việc, định hướng giúp bạn hiểu rõ từng cấp độ công việc bạn sẽ trải qua để có thể thành công trong nghề.

Theo bộ phận định hướng nghề nghiệp của trường HNAAu thì 100% học viên theo học tại trường đều đã được giới thiệu công việc phù hợp, đúng với khả năng và nhận được mức lương hấp dẫn. Đó là 1 tin vui dành cho tất cả các bạn học viên và là động lực để bộ phận định hướng nghề nghiệp tiếp tục phát huy hơn nữa.

Nếu bạn theo học 1 nghề nào đó mà được hướng dẫn chi tiết về nghề, công việc bạn sẽ làm và có định hướng việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp thì bạn có chọn hay không?

Tương lai của bạn là do bạn lựa chọn!

Name of Reviewed Item: Định Hướng Nghề Nghiệp - Trường Hướng Nghiệp Á Âu. Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/08/dinh-huong-nghe-nghiep-tai-huong-nghiep-a-au-1.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!