1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

TS Hoàng Ngọc Vinh, vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp Bộ GD-ĐT, nói: “Bất cứ quốc gia nào cũng cần nhiều lao động có tay nghề và sẽ cần thợ nhiều hơn kỹ sư. Do vậy, nếu học nghề đúng với khả năng, sẽ có nhiều cơ hội việc làm và cả cơ hội học tiếp lên trình độ cao hơn”.

Hệ thống các trường CĐ nghề và trung cấp nghề mở ra với hơn 400 nghề, nội dung chương trình đào tạo giảm lý thuyết, tăng thời lượng thực hành nghề. Các cơ sở đào tạo nghề phân bố đều cả nước với đủ các ngành nghề nấu ăn, công nghiệp, kinh tế dịch vụ, giao thông vận tải, xây dựng, nông lâm ngư, bưu điện, viễn thông, y dược, sư phạm, văn hóa nghệ thuật…

lựa chọn học nghề là hướng đi của nhiều bạn trẻ

Ông Nguyễn Văn Duy, Trung tâm Dạy Nghề TP.HCM chia sẻ “Mỗi năm, các cơ sở dạy nghề cả nước đào tạo khoảng 1,7 triệu lượt người, trong đó chủ yếu là học nghề ngắn hạn. Nếu chọn con đường học nghề ngắn hạn, chỉ với ba tháng đến 6 tháng một người vừa tốt nghiệp THPT có thể tự tin đi xin việc”.

Những nghề ngắn hạn hấp dẫn người học trong những năm gần đây là nghề Bếplàm bánh và pha chế. Đây là những nghề đặc biệt chỉ được đào tạo ở bậc ngắn hạn. Nếu có năng khiếu và thời gian học nhất định, người học có thể làm phụ bếp, làm đầu bếp ở những quán ăn, nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn.Nghề làm bánh  thời gian đào tạo ngắn nhưng cơ hội việc làm và thu nhập tương đối cao. Pha chế cũng là một nghề hấp dẫn đang được đào tạo ở các trường nghề như Hướng Nghiệp Á Âu.

Bạn Nguyễn Minh Tâm, học viên Hướng Nghiệp Á Âu, bộc bạch: “Với những người không đủ điểm vào ĐH, CĐ, học nghề ngắn hạn là con đường hiệu quả vì thời gian học nhanh, chương trình học lý thuyết rất ít, hầu hết thời gian dành cho thực hành, nên có thể đi làm nhanh hơn và tay nghề có thể tốt hơn. Lựa chọn của tôi là Nghề Bếp vì đây là nghề đang có cơ hội việc làm tốt với một mức thu nhập tương đối cao”

Cơ hội học nghề không thiếu. Ai tự tin chọn cho mình nghề phù hợp tức là tự tạo cho mình một bệ phóng tốt để vào đời. Điều đáng tự hào của mỗi người không phải ở chỗ bạn có một tấm bằng Đại Học mà bạn vào đời, lập thân, đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình. Đó là mục đích của mỗi đời người.

Name of Reviewed Item: Cánh Cửa Rộng Mở Với Học Nghề Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/04/lua-chon-hoc-nghe-la-huong-di-cua-nhieu-ban-tre.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!