1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá)
Loading...
by Beth Huỳnh

Học nghề đầu bếp nên bắt đầu từ đâu? Sẽ học được những gì? Học có khó không? Chúng tôi hiểu rằng bất cứ ai khi đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề đều tự đặt ra rất nhiều câu hỏi và cần người giúp bạn trả lời tất cả những thắc mắc đó một cách thỏa đáng. Nếu bạn quan tâm đến nghề bếp và đang ngần ngại có nên chăng việc theo đuổi công việc này, vậy hãy cùng Beptruong.edu.vn lần lượt “xử lý” những câu hỏi này nhé!

Học nghề bếp có khó
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề bếp sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT

Chưa có kiến thức về nấu ăn vẫn có thể học nghề bếp

Học nghề hiện nay không cần thi tuyển đầu vào, “dễ thở” hơn rất nhiều so với cánh cổng vào đại học và cao đẳng. Với mục tiêu đào tạo 100% học viên vững tay nghề sau khi tốt nghiệp, các trường học và trung tâm dạy nghề đều xây dựng một lộ trình học tập bài bản dành cho học viên mới bắt đầu học nghề, trong đó có nghề bếp.

Bắt đầu mỗi khóa học, học viên luôn được học về Tổng quan ngành bếp, cách sử dụng dao – chảo – thớt, các phương pháp chế biến món ăn cơ bản và Tổng quan về nền ẩm thực mà bạn lựa chọn. Từ đó, các bạn sẽ tiếp tục được học nâng cao và chuyên sâu về chế biến từng món ăn theo tiêu chuẩn riêng. Như vậy, các bạn chưa tiếp xúc với nghề bếp và cũng chưa có kinh nghiệm nấu ăn vẫn có thể học nghề bếp.

Đa dạng lựa chọn cho các bạn trẻ học nghề bếp

Đa số các trung tâm và trường dạy nghề bếp hiện nay đều hướng đến mục tiêu lớn nhất là đào tạo học viên thành những đầu bếp vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ. Vì thế, chương trình đào tạo cũng tập trung vào hướng dẫn và rèn luyện tay nghề cho học viên về các kỹ thuật chế biến món ăn chuyên nghiệp, phương pháp chế biến món ăn theo tiêu chuẩn nhà hàng, các kỹ năng mà một đầu bếp cần có. Bên cạnh đó là các kỹ năng về quản lý bếp và kinh doanh ẩm thực cũng được lồng ghép vào suốt lộ trình học tập.

Chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu hiện nay rất đa dạng gồm:

  •  Nghiệp vụ Bếp trưởng (gồm 3 cấp độ tương ứng với 3 khóa học Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu)
  •  Bếp trưởng Bếp Âu (gồm 3 cấp độ tương ứng với 3 khóa học Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu)
  •  Bếp trưởng Bếp Việt (gồm 3 cấp độ tương ứng với 3 khóa học Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu)
  •  Bếp trưởng Bếp Hoa (gồm 2 cấp độ tương ứng với 3 khóa học Cơ bản – Nâng cao)
  •  Bếp trưởng Bếp Nhật (gồm 2 cấp độ tương ứng với 3 khóa học Cơ bản – Nâng cao)
  •  Nghiệp vụ Bếp Á (gồm 36 buổi học xuyên suốt, không chia cấp độ).

Đa số các bạn trẻ có định hướng theo đuổi nghề đầu bếp hiện nay đều lựa chọn một trong số các khóa học như trên. Mỗi chương trình học sẽ bao gồm 2 – 3 khóa học, mỗi khóa học diễn ra trong khoảng 2 tháng. Kết thúc một khóa học, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận của trường. Hoàn thành đầy đủ các cấp độ của một chương trình đào tạo, học viên sẽ nhận được chứng nhận của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

Được tư vấn chi tiết
Học viên sẽ được tư vấn chi tiết trước khi lựa chọn một khóa học phù hợp nhất với mình

Học nghề bếp: Nhiều cơ hội, song cũng nhiều thử thách

Học nghề bếp không khó bởi lẽ ngày nay, các trung tâm dạy nghề bếp chất lượng đã xây dựng một lộ trình học nghề rất cụ thể giúp học viên tiếp thu và nắm bắt bài học hiệu quả trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, người học nghề bếp hiện nay cũng có rất nhiều cơ hội việc làm, hơn 90% học viên tốt nghiệp các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp tại các trường dạy nghề uy tín đều có thể xin được việc làm ngay sau khi ra trường.

Tuy nhiên, học nghề bếp cũng như bao nhiêu nghề nghiệp khác, sẽ có không ít những khó khăn. Khó khăn đến từ khối lượng kiến thức mới và nhiều mà bạn phải trau dồi để đáp ứng kịp các tiêu chí của nhà tuyển dụng, từ những vất vả về môi trường làm việc đặc thù của đầu bếp… Nhưng khó khăn sẽ được giải quyết nếu bạn có mục đích và có quyết tâm học tập, rèn luyện ngay từ hôm nay.

Nghề bếp nhiều thách thức
Nghề đầu bếp có nhiều thử thách, tuy nhiên cũng mang đến rất nhiều cơ hội để thành công

Làm đầu bếp, năng khiếu là một lợi thế lớn. Tuy nhiên, 95% thành công còn lại đều đến từ sự nỗ lực và chăm chỉ học hỏi. Vì thế, dù bạn đang ở xuất phát điểm nào, chỉ cần có lòng quyết tâm và được đào tạo đúng hướng, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đạt được ước mơ.

Hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu đã mở rộng hệ thống 12 chi nhánh trên khắp cả nước, trải dài từ Cần Thơ đến Đà Nẵng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các khóa học nghề bếp và nội dung cụ thể của từng lớp học, bạn hãy để lại thông tin đăng kí bên dưới hoặc gọi về tổng đài miễn phí 18006148 để được tư vấn nhé!

Name of Reviewed Item: Học Nghề Đầu Bếp Có Khó Không? Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/05/duoc-tu-van-chi-tiet.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Trường Dạy Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!