1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Có nhiều ý kiến cho rằng ĐH là con đường nhanh nhất để đi đến thành công và cần thiết phải bước chân vào ĐH mới có thể thành công trong xã hội. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải tất cả những người thành công đều bước ra từ cánh cửa ĐH. Hằng năm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH vẫn thất nghiệp trong khi vẫn không ít người học nghề hay học TCCN ra lại có việc làm phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân.

Trong bối cảnh ngành nghề đa dạng (hơn 3.000 ngành đào tạo của 300 trường ĐH, CĐ trong cả nước),chọn lựa một ngành nghề phù hợp để “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” quả thật không dễ dàng. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ về xu hướng lựa chọn nghề của các bạn trẻ tại TPHCM. Theo đó, từ ý kiến của 100 bạn được lựa chọn ngẫu nhiên thì kết quả thu được là một bất ngờ lớn: 40% dành cho ngành Bếp, 28% ngành Hướng dẫn viên Du lịch, 20% cho các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và 12% còn lại cho các nhóm ngành nghề khác. Tại sao những ngành nghề trên lại đang có xu hướng hấp dẫn bạn trẻ?

Nghề Bếp

Theo các chuyên gia thì nghề Bếp đang là một nghề hái ra tiền  vì độ “nóng” về nhân lực. Ngành công nghiệp ăn uống luôn mang lại nguồn thu nhập cao của các đầu bếp, bếp trưởng và giảng viên dạy nấu ăn. Do vậy số lượng các bạn trẻ đăng ký theo học nghề Bếp ngày càng đông.

học nghề bếp dễ thành công

Hiện nay, gần như tất cả các trường đào tạo nghề bếp đều có đơn đặt hàng. Nhu cầu cần người hiện nay đã bắt đầu vượt qua khả năng đào tạo của các trường. Có thể khẳng định: Học nghề bếp ra trường không sợ thất nghiệp. Các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp đều thiếu những đầu bếp có nghề, nhiều khi phải thuê đầu bếp nước ngoài với chi phí rất cao. Vì vậy, nếu các đầu bếp Việt Nam được đào tạo bài bản sẽ có nhiều cơ hội thay thế đầu bếp nước ngoài với một mức lương hấp dẫn.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Hiện tại, ngành DL nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này không lo thất nghiệp. Để trở thành 1 hướng dẫn viên có tay nghề họ phải biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết, không ngừng tìm tòi học hỏi để tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất để có thể thích nghi với những chuyến đi tour kéo dài trong và ngoài nước.

Ngành quản trị mạng

Ngành quản trị mạng

Quản trị mạng Top ngành nghề hot nhất hiện nay

Học xong chương trình, người học có các năng lực sau: Thiết kế hệ thống mạng LAN, Lắp ráp và cài đặt hệ thống mạng; Quản trị hệ thống mạng; Bảo dưỡng, nâng cấp và sửa chữa hệ thống mạng; Đảm bảo an toàn hệ thống mạng; Khai thác và quản lý dịch vụ Internet; Thiết kế web và lập trình mạng; Biết giao tiếp, thi công, quản lý và tổ chức hệ thống mạng…

Ngành kế toán doanh nghiệp

Thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2013, nước ta sẽ có khoảng 800.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành này vô cùng rộng lớn.

Ngành kế toán doanh nghiệp

Tóm lại, ngày nay nhu cầu của xã hội đòi hỏi trình độ dạy và học nghề ngày càng cao. Chất lượng đào tạo là yếu tố quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của bạn. Một số trường đào tạo nghề, trung cấp có uy tín mà các bạn học sinh và gia đình có thể tin tưởng: Hướng Nghiệp Á Âu, Quận Bình Thạnh, trường trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương… Trong các trường ấy, các bạn học sinh có thể chọn cho mình một điểm đến hiệu quả để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Ông cha ta có câu: “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh”; vì thế, hãy đừng thất vọng khi ta không đỗ ĐH bởi cái đích thành công vẫn ở phía trước. Không quan trọng việc ta đến với nó bằng con đường nào mà quan trọng là ta phải đi như thế nào để đến được cái đích ấy. Phải có niềm tin và ước mơ để đến với thành công bằng chính năng lực và sự nỗ lực của bản thân khi ta vẫn còn hoài bão và sức trẻ.

Name of Reviewed Item: Học Nghề Gì Dễ Thành Công? Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/hoc-nghe-bep-de-thanh-cong.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!