1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Hiện tại, nỗi lo thất nghiệp đang ám ảnh nhiều người. Theo thống kê có tới 90% sinh viên tốt nghiệp đang bị thất nghiệp. Một cuộc khảo sát cho thấy chính sinh viên tốt nghiệp đại học lại là đối tượng có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất: lớn gấp 2 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của nhân lực nói chung trong cả nước, lớn gấp 2,4 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của những nhân lực có trình độ dưới ĐH

Nghề bếp không lo thất nghiệp

Trong từng giai đoạn, tùy theo nhu cầu, cũng có một số nghề không lo bị thất nghiệp, nếu số nhân lực trong nghề đó chưa được bão hòa. Nhưng khi đã bão hòa nhân lực thì sự cạnh tranh càng gay gắt, chỉ có người thật giỏi về năng lực và thật tốt về phẩm chất mới hy vọng trụ lại được trong nghề. Còn thì, sức cạnh tranh sẽ đẩy những người kém cỏi ra. Do đó, để tính chuyện bền lâu, bạn nên dự phòng trước bằng cách học thêm một nghề khác, để kịp thời xoay trở khi bất trắc.

Có những đường hướng tổng quát giúp ta chủ động trong mọi tình thế lập nghiệp, bắt nguồn từ việc chọn ngành và học nghề. Khoa học hướng nghiệp có vạch ra năm phương châm chọn ngành và học nghề (để không lo bị thất nghiệp trong mọi hoàn cảnh). Đó là:

A. Học nghề thông dụng, ở bậc đào tạo thấp nhưng có tay nghề cao. Bước đầu ra làm thợ, đi làm công (nếu chưa đủ tiền vốn), chưa vội tính chuyện làm chủ.

B. Học nghề mà phía bản thân và phía nghề nghiệp có nhiều điểm tương hợp, không chỏi nhau. Khi đó, nghề sẽ đánh thức được nhiều tiềm năng của bạn, giúp bạn nhanh chóng giỏi nghề.

C. Học nghề mà bản thân bạn thấy có thể đầu tư tốt cho tương lai và khuếch trương mạnh khi lập nghiệp.

D. Học nghề mà theo dự báo (nhờ sự tỉnh táo suy xét của bản thân kết hợp với những chiến lược phát triển của xã hội) sẽ có triển vọng duy trì được lâu bền, không lo biến động.

E.  Học nghề mà ít có người chen chân, hoặc chưa mấy ai “xí chỗ”. Khi đó, “trong xứ mù thì người chột làm vua”, và đương nhiên, “đầu gà” vẫn cao giá hơn “đuôi cọp”.

Nghề bếp

Hiện tại, với xu hướng nhu cầu ăn uống và du lịch tăng mạnh, nghề Bếp đang được xem là một ngành học thời thượng và là trào lưu của giới trẻ hiện nay. Chỉ với thời gian đào tạo ngắn từ 2-4 tháng, bạn đã có thể học các kỹ năng để trở thành một đầu bếp, có khả năng tìm một công việc ổn định với một mức thu nhập khá mà không lo bị thất nghiệp sau khi ra trường. Ngoài ra, nghề làm bánh, làm kem hay pha chế cũng là những nghề mới đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Học xong các bạn có thể mở quán kinh doanh hoặc làm việc trong các quán café, các tiệm bánh…Mặt khác những ngành nghề này đang thiếu một nguồn nhân lực có tay nghề, được đào tạo bài bản nên sau khi ra trường các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm một công việc mà không lo thất nghiệp.

Địa chỉ Học Nghề Bếp

TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

• Địa chỉ: 2 Đường số 1, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

• Điện thoại: +84 91 827 99 88

• Website: https://beptruong.edu.vn/

Name of Reviewed Item: Học Nghề Nào Không Lo Thất Nghiệp? Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/08/nghe-khong-lo-that-nghiep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!