in Tư Vấn Chọn nghề

Học ĐH là ước nguyện của các bạn trẻ nhưng đó không phải là đích đến duy nhất trên đường đời.Sẽ có những người không vào ĐH, chọn lối rẽ khác phù hợp hơn với mình.

Hiện nay có rất nhiều nghề nghiệp để bạn lựa chọn như nghề bếp, nghề làm bánh, cơ khí điện tử, nghề may, nghề trang điểm…

chọn trường dạy nghề

 Xu hướng học nghề bếp tại trường Hướng Nghiệp Á Âu

Khi quyết định học nghề, việc đầu tiên bạn phải nắm bắt rõ những khó khăn, thách thức và năng lực của bạn có phù hợp để theo đuổi nghề đó hay không.

Chọn nghề không phải chọn cho có chỗ để học mà chính là chọn nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi cả đời. Chọn nghề đúng sở thích và sở trường là yếu tố quyết định sự thành công.

Tham khảo ý kiến cha mẹ, anh chị, và những người đi trước đã trải nghiệm và va chạm với nghề, vì ý kiến của họ rất đáng để tham khảo.

Trên cơ sở hiểu biết, sở thích, những lời khuyên, cùng với sự đánh giá năng lực của bạn là cơ sở để bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó, ngành nghề mà bạn lựa chọn phải phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Sau khi lựa chọn nghề phù hợp, bước tiếp theo bạn phải chọn trường dạy nghề uy tín, chất lượng để theo học.

 7 điều nên làm khi chọn trường dạy nghề:

  •  Trường đã đào tạo bao nhiêu khóa học nghiệp vụ mà bạn đang muốn theo học?
  •  Chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, chất lượng và đội ngũ giảng viên.
  •  Phương tiện và thiết bị giảng dạy có đầy đủ không?
  •  Hệ thống hướng dẫn làm việc, thành tích? Nghiên cứu các phương châm, phương pháp tìm việc, thành tích tìm việc.
  •  Học phí có phù hợp không?
  •  Đánh giá của mọi người xung quanh thế nào? Hãy hỏi ý kiến của các anh chị khóa trước
  •  Đến trực tiếp trường để được tư vấn và giới thiệu về trường. Hãy kiểm tra thiết bị, hệ thống, nội dung giáo dục tại trường đó.

Hãy theo đuổi những gì mình đam mê và làm theo những gì mà trái tim mách bảo. Với nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi, các bạn sẽ thành công trên con đường lập nghiệp.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *