1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Mỗi học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, ai cũng mong muốn được thi đậu vào các Trường Đại học. Tuy nhiên, tỷ lệ đậu Đại học chỉ chiếm một con số khiêm tốn trong số những sĩ tử dự thi. Vậy số còn lại sẽ làm gì nếu rớt Đại học ?

Khi Rớt Đại học, tư tưởng mỗi thí sinh đều rất buồn và thất vọng, họ cứ nghĩ như mọi thứ đã sụp đỗ dưới chân mình. Đây là thời khắc khó khăn nhất khi phải đối mặt với thất bại đầu đời, là thời điểm cần sự động viên, sẽ chia và định hướng của những người thân, gia đình và bạn bè họ.

Tiếc thay, do áp lực phải “đỗ”  đại học quá lớn nên đã ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh, làm cho họ càng tỏ ra bi quan, thiếu niềm tin vào tương lai và trở nên yếu đuối.

Con đường thành công không thể chỉ cứ tốt nghiệp Đại học. Đã có biết bao người tốt nghiệp Đại học không xin được việc làm

Có người tốt nghiệp Đại học đôi khi lại phải làm thuê cho những người có trình độ thấp hơn. Sau khi rớt Đại học, bạn cần phải tự tin đứng dậy chọn cho mình một con đường phía trước. Trong đó học nghề là sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ hiện nay.

Hệ thống các trường CĐ nghề và trung cấp nghề mở ra một chọn lựa khác cho người học với hơn 400 nghề, nội dung chương trình đào tạo giảm lý thuyết, tăng thời lượng thực hành nghề. Các cơ sở đào tạo nghề phân bố đều cả nước với đủ các ngành như ngành Bếp, công nghiệp, kinh tế dịch vụ, giao thông vận tải, xây dựng, nông lâm ngư, bưu điện, viễn thông, y dược, sư phạm, văn hóa nghệ thuật…

một buổi học nấu ăn tại bếp trưởng

Một buổi học làm bếp tại Hướng Nghiệp Á Âu

Ông Nguyễn Văn Duy, Trung tâm Dạy Nghề TP.HCM chia sẻ “Mỗi năm, các cơ sở dạy nghề cả nước đào tạo khoảng 1,7 triệu lượt người, trong đó chủ yếu là học nghề ngắn hạn. Nếu chọn con đường học nghề ngắn hạn, chỉ với ba tháng đến 6 tháng một người vừa tốt nghiệp THPT có thể tự tin với nghề nghiệp đi xin việc”.

Những nghề ngắn hạn hấp dẫn người học trong những năm gần đây là nghề Bếp, làm bánh và pha chế. Nếu có năng khiếu và thời gian, người học có thể làm phụ bếp, làm đầu bếp ở những quán ăn, nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn. Nghề làm bánh cũng đang là một nghề thú vị,có cơ hội việc làm và thu nhập tương đối cao. Pha chế cũng là một nghề hấp dẫn đang được đào tạo ở các trường nghề như Hướng Nghiệp Á Âu.

Bạn Nguyễn Minh Tâm, học viên trường Hướng Nghiệp Á Âu, bộc bạch: “Với những người không đủ điểm vào ĐH, CĐ, học nghề ngắn hạn là con đường hiệu quả vì thời gian học nhanh, chương trình học lý thuyết rất ít, hầu hết thời gian dành cho thực hành. Lựa chọn của tôi là Nghề Bếp vì đam mê của tôi là được học nấu ăn chuyên nghiệp. Nghề Bếp hiện tại đang có cơ hội việc làm tốt với một mức thu nhập tương đối cao”

Buổi lể khai giảng tại Bếp Trưởng

Buổi lễ khai giảng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Con đường thành công phía trước luôn chờ đón những con người có bản lĩnh sống, biết theo đuổi những đam mê cháy bỏng của mình, biến ước mơ thành hiện thực, đó mới là lý tưởng của thanh niên. Sự thất vọng và mặc cảm sẽ chỉ biến bạn thành “con rối” trong cuộc sống hiện đại, bạn hãy luôn nhớ bài học thành công “Đại học không phải là con đường duy nhất”

Name of Reviewed Item: Rớt Đại Học – Đường Đời Vẫn Rộng Mở Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/08/buoi-le-khai-giang-tai-bep-truong.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!