1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Chương Minh Hiếu

Sau khi học xong cấp 3, bạn có muốn thực hiện đam mê ẩm thực của mình với nghề Bếp? hay trong thời gian chờ kết quả thi – bạn có thể tham gia một khóa học nghề Bếp ngắn hạn? Vậy, hãy bình tâm suy ngẫm xem nghề Bếp cho bạn những gì với mỗi sự lựa chọn.

Bước vào ngưỡng cửa lớp 12 cho đến mùa tuyển sinh là giai đoạn căng thẳng nhất để định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình, mỗi lựa chọn là một hướng đi, một ngã rẽ. Vì thế, việc định hướng nghề nghiệp đã được các sĩ tử chuẩn bị từ rất sớm. Trước mùa tuyển sinh, suy ngẫm về nghề Bếp để có nhiều lựa chọn cho tương lai thênh thang rộng mở của tuổi 18.

Nghề Bếp – việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên

Nghề Bếp – học nhanh, dễ kiếm việc làm
Nghề Bếp – học nhanh, dễ kiếm việc làm.

Bạn thấy tình hình thực tế, dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn ngày càng phát triền, nhu cầu nguồn nhân lực Bếp đang thiếu. Nghề Bếp đang được xem là nghề “hot” và là nghề đang “khát nguồn nhân lực” nên chỉ cần bạn được học những nghiệp vụ cơ bản của nghề Bếp là có ngay công việc làm thêm trong những nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn. Và thay vì làm thêm ở vị trí thấp nhất trong các nhà Bếp như rửa bát, nhặt rau… bạn sẽ được nhận vào làm ở những vị trí cao hơn như phụ bếp, trợ lý bếp với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài ra, nghề Bếp có thể làm thêm bất cứ thời gian nào, kể cả ban đêm, ngày nghỉ, ngày lễ. Đó cũng là những thuận lợi để sinh viên đi làm thêm. Bạn có thêm thu nhập từ nghề tay trái phục vụ cho cuộc sống sinh viên, lại vừa nâng cao trình độ chuyên môn nghề Bếp trong những nhà hàng, khách sạn mà bạn làm việc, mở ra nhiều triển vọng cho nghề tay trái “hái ra tiền” sau khi ra trường.

Nghề bếp – Kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống.

Tham gia một khóa học Đầu bếp? Tại sao không nhỉ? Bạn vừa hoàn thành khóa học trong thời gian ngắn với giấy chứng nhận nghiệp vụ trong tay vừa có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về nấu ăn. Và đó chính là kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống của bất kì ai.

Bạn là sinh viên học xa nhà, bạn đi làm xa gia đình hay đi du học, còn gì để các bậc cha mẹ yên tâm là bạn đã có thể tự chăm sóc được bản thân mình bằng việc biết nấu ăn. Vả lại, với những khóa học nghề Bếp ngắn hạn, bạn thỏa thích khám phá, sáng tạo các món ăn cho gia đình, cho những dịp hội tụ bạn bè. Qua đó, kỹ năng nấu ăn giúp bạn mở rộng mối quan hệ và thể hiện sự quan tâm của mình dành cho người khác.

Mặt khác, việc bạn đã tham gia một khóa học nghề Bếp lúc này còn mang lại nhiều niềm vui, trải nghiệm thú vị sau 12 năm gắn bó với đèn sách. 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, biết bao điều bạn thích, thích tìm hiểu, khám phá những vùng đất mới lạ, về quê trải nghiệm cuộc sống chân chất, mộc mạc, hay lên thành phố làm thêm, thích học nấu ăn, thích học may… thì thời gian chờ đợi kết quả kì thi là thời điểm thích hợp để thực hiện nhiều dự định còn ấp ủ.

Học nghề Đầu bếp – thực hiện đam mê ẩm thực sau khi thi Đại học

Học nghề Đầu bếp – thực hiện đam mê ẩm thực sau khi thi Đại học.

Chọn nghề bếp làm hướng đi tương lai

Trước tình trạng thừa thầy thiếu thợ như hiện nay, bạn muốn học nghề để theo đuổi cho tương lai của mình. Nghề Bếp cũng là một nghề có nhiều tiềm năng về cơ hội việc làm, thu nhập hấp dẫn.

Đầu bếp – định hình xu thế mới trong chọn nghề

Đầu bếp – Định hình xu thế mới trong chọn nghề.

 Nhóm dịch vụ Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn được ví như một thị trường “béo bở” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với quy mô và độ tăng trưởng vô cùng khả quan. Thành quả đó có sự đóng góp rất lớn của các Đầu bếp, như ông Chiêm Thành Long (Giám đốc khu du lịch Bình Quới) cho rằng “Không có gì hữu hiệu nhất, nhanh nhất và ấn tượng nhất bằng quảng bá đất nước, con người thông qua món ăn. Cho nên việc phát triển nghề Bếp hiện này là nhu cầu cần thiết”

Vì thế, nghề Bếp đã có môi trường đa dạng với nhiều vị trí việc làm. Nhất là nếu bạn được học ở những cơ sở dạy nghề có liên kết với nhiều nhà hàng, khách sạn uy tín như Hướng nghiệp Á Âu thì bạn lại càng không thể thất nghiệp. Giỏi nghề thì nên nghiệp, chỉ cần bạn có đam mê và ý chí thì nghề Bếp là một sự lựa chọn đúng đắn cho một tương lai rạng rỡ.

Thị trường lao động nghề Bếp ở nước ngoài cũng đang thiếu trầm trọng. Chính vì thế, tham gia hóa học nghề Bếp, có tay nghề về nghiệp vụ Bếp cũng mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển tốt ở nước ngoài. Dù bạn là sinh viên du học hay người lao động xuất khẩu chọn cho mình một khóa học nghề Bếp cũng chính là mở cho mình một tương lai với nhiều triển vọng.

Định hình đam mê tại Hướng nghiệp Á Âu

Định hình đam mê tại Hướng nghiệp Á Âu.

Dù bạn chọn nghề Bếp để đi con đường dài với sự nghiệp Đầu bếp, để tìm kiếm nhiều cơ hội với nghề tay trái, hay có thể học để có những kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống thì nghề Bếp rất đáng để bạn đầu tư và lựa chọn.

Name of Reviewed Item: Trước Mùa Tuyển Sinh, Suy Ngẫm Về Nghề Bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/04/hoc-nghe-dau-bep-dau-tu-dung-vung-tuong-lai-285x285.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!