1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Ngày 13/6/2013, tại cơ sở 2 trường Bếp Trưởng Edu các bạn học viên K26 và K27 đã có buổi thi nhằm đánh giá kết quả học tập của mình sau 6 tháng học chương trình cơ bản và nâng cao của lớp Bếp Trưởng Edu. Đây là một kỳ thi quan trọng đối với các bạn học viên, là thời điểm các bạn khẳng định và đúc kết những gì mình đã học được sau một khoảng thời gian học tập tại trường.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, sắp xếp phòng thi, các học viên đã bắt đầu công đoạn chuẩn bị dụng cụ và sơ chế thực phẩm của mình. Các món ăn dự thi được các bạn chuẩn bị rất kỹ lưỡng, công phu dựa trên các tiêu chí như: dinh dưỡng, tiết kiệm, thẩm mỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

học viên k26 k27

Tiếp đến, các bạn đã tiến hành chế biến món ăn dự thi của mình. Trong kỳ thi này mỗi bạn học viên phải chuẩn bị một set menu gồm ba món ăn: khai vi, món chính và tráng miệng. Quá trình sơ chế và chuẩn bị món ăn kéo dài suốt 2h thi, trong những căn bếp các bạn học viên tập trung cao độ vào việc chế biến, tỉ mỉ trong từng khâu. Trên khuôn mặt của các bạn lấm tấm từng giọt mồ hôi, đây không phải là giọt mồ hôi của sự mệt mỏi mà đó là lòng đam mê và nhiệt huyết mà các bạn muốn đưa vào từng món ăn của mình, thổi tâm hồn vào từng món ăn. Bên cạnh đó cũng xen đôi chút căng thẳng nhưng đó chỉ là điều nhỏ nhặt vì các bạn ấy tự tin vào kiến thức và kỹ năng mà mình đã học hỏi để tạo ra bước ngoặt cho cuộc đời,trở thành những đầu bếp trẻ tài giỏi trong tương lai.

Thời khắc quan trọng cuối cùng cũng đến, các bạn học viên lần lượt trình bày món ăn của mình và nghe đánh giá nhận xét của Ban Giám Khảo. Phương thức chấm điểm sẽ qua các khâu như: kỹ năng và tác phong đứng bếp, hình thức trang trí, nội dung trình bày và giá trị dinh dưỡng, khẩu vị của từng món ăn.

Trong phòng thi là công sức và kết quả của các bạn học viên với rất nhiều món ăn đủ màu sắc, hương vị. Bạn Hồ Văn Tài một học viên giỏi của K27 đã gửi lời cảm ơn của mình đối với trường thông qua món ăn thật ý nghĩa. Sau khi nếm thử các món ăn và cho điểm từng bài thi, ban giám khảo đã có những nhận xét, đánh giá, tổng kết dành cho cho các bạn. Đây cũng được xem là thời khắc quan trọng nhất của cả buổi thi, khi các bạn học viên sẽ được nghe những những lời góp ý chân thành từ các thầy cô thân yêu của mình.

Name of Reviewed Item: Điểm Qua Kỳ Thi Tốt Nghiệp Lớp Bếp Trưởng K26 Và K27 Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/hoc-vien-k26-k27.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!