Buổi Biểu Diễn Mì Kéo Sợi Bằng Tay

Bởi Quản Trị Viên 25/03/2014

Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã làm say lòng thực khách ở khắp mọi nơi trên thế giới bởi sự tổng hợp nhuần nhuyễn của ba yếu tố sắc, hương, vị trong từng món ăn.

Trong những món ăn được xếp vào dạng Tinh Tuý Ẩm Thực của Trung Hoa, có một món ăn về giá cả thì rất đỗi bình dân với hương vị đặc trưng nhưng để làm ra nó thì đó là cả một giai đoạn vất vả và mang đầy tính nghệ thuật. Đó chính là món Mì Tươi hay còn gọi là Mì Kéo Sợi.

Điểm đặc biệt là những sợi mì được làm hoàn toàn bằng tay, quá trình nhào bột và kéo sợi đòi hỏi kỹ thuật cao của bàn tay khóe léo của người đầu bếp tạo nên những sợi mì vàng ươm tự nhiên. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận ngay hương thơm đặc trưng của món mì truyền thống, mì giòn, dai và không gây béo ngậy, cùng với vị ngọt từ trứng sẽ lưu lại trong thực khách hương vị khó quên.

Mì kéo sợi thường được kết hợp với thực đơn đa dạng tạo nên những món mì ngon khó tả, đặc biệt là các món mì khô như: mì vịt tiềm, mì phá lấu, mì đùi gà chiên giòn, mì xá xíu, mì hoành thánh, mì thập cẩm tôm thịt…hoặc các loại mì sủi cảo nước.

Bạn đã bao giờ được xem người đầu bếp trực tiếp biểu diễn mì kéo sợi bằng tay chưa?

Tại buổi lễ khai giảng diễn ra vào ngày 27/03, lần đầu tiên các bạn tân học viên của Bếp Trưởng Edu sẽ được tận mắt chứng kiến màn biểu diễn làm mì kéo sợi bằng tay cực kỳ công phu và điêu luyện của thầy

Với kỹ thuật độc đáo và đôi bàn tay thoăn thoắt thực hiên các bước nhào bột, trộn trứng gà, rồi kéo dài những sợi bột, hất tung lên không trung, cuốn xoắn cục bột lại và kéo dài liên tiếp, cuối cùng là chia nhỏ thành những sợi mì tươi bé tí. Đặc biệt, các bạn còn được thưởng thức món mì xá xíu từ những sợi mì tươi ngon cùng với hương vị độc đáo của bếp trưởng nổi tiếng.

Điểm: 4.33 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!