in Hoạt Động

Buổi học diễn ra với chủ đề: Nước mắm – Dầu ớt – Muối ớt – Cá kèo kho – Tôm nướng cùng rất nhiều màu sắc từ các gia vị, nguyên liệu để chế biến món ăn. Dưới sự hướng dẫn của Cô Nguyễn Đức Thục Anh (Hiệu trưởng Bếp Trưởng Edu) trong không khí rất vui vẻ.

học viên của k102
Các học viên của K102 và cô Nguyễn Đức Thục Anh

Một số hình ảnh trong buổi học:

học viên sơ chế nguyên vật liệu
Các bạn học viên sơ chế nguyên vật liệu

Các loại gia vị chế biến cá kèo và tôm nướng

Để có món ăn ngon cần lựa chọn nguyên vật liệu tươi sống. Tôm trước khi nướng và tẩm ướp gia vị cần trụng qua nước sôi và vớt ra cho vào nước lạnh để thịt tôm săn chắc và khử mùi tanh. Đối với cá kèo cần phải chiên cá qua dầu nóng

trụng tôm qua nước sôi để khử mùi
Cô Nguyễn Đức Thục Anh hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Để tôm nướng ngon và hấp dẫn trong khi nướng cần phết lên một lớp dầu ớt. Dầu ớt được làm từ các nguyên liệu đặc trưng như ớt, hành tây, gấc và dầu ăn, tất cả được xay nhuyễn và đun sôi để tạo hương thơm.

hướng dẫn cách nướng tôm
Cô Nguyễn Đức Thục Anh hướng dẫn cách nướng tôm

Dưới sự hướng dẫn của Cô các món ăn đã được hoàn thành, hương vị rất thơm ngon và hấp dẫn.

 tôm nướng muối ớt
Tôm nướng muối ớt

cá kèo kho ăn
Cá kèo kho ăn cùng với cơm nóng

Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/11/huong-dan-cach-nuong-tom.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *