1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...
by Quản Trị Viên

Buổi học món Việt của K111 với các món ăn đặc sắc như Gỏi cuốn gò công, Chạo tôm dưới sự hướng dẫn của cô Lê Kim Chi (Chuyên gia ẩm thực) tại cơ sở 5 của Bếp Trưởng Edu.

học viên k111
Các bạn học viên K111 và cô Lê Kim Chi

Chạo tôm được làm từ các nguyên liệu tươi sống như tôm sú, giò heo sống…được trộn vào nhau và quyết bó vào từng khúc mía lau, lúc nướng lên sẽ có màu vàng hấp dẫn, có mùi thơm và ngọt dịu của mía lau, ăn cùng các loại rau đặc trưng như: chuối chát, khế, củ kiệu, dưa leo.

hướng dẫn làm chạo tôm
Cô Kim Chi hướng dẫn các bạn học viên làm chạo tôm

chạo tôm nướng dưới lửa than
Chạo tôm sau khi cuộn xong được nướng dưới lửa than

Gỏi cuốn gò công là món đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, hấp dẫn không chỉ ở màu sắc bắt mắt của tôm, của thịt, của rau giá, mà còn là vị ngon rất lạ và rất độc đáo của nước mắm nêm gò công hòa quyện với các nguyên liệu.

Có rất nhiều loại rau được dùng để ăn gỏi cuốn như các loại rau thơm, lá xoài non, đọc chiếc, lá cóc non, lá đinh đăng, chuối chát…

Gỏi cuốn và chạo tôm có thể ăn cùng với mắm nêm Gò Công hoặc ăn cùng với tương ngọt. Cô đã hướng dẫn các bạn học viên cách pha chế nước chấm. Đối với mắm nêm nên dùng nước luộc thịt để làm nước chấm sẽ thơm hơn là dùng nước sôi nhưng phải ăn liền. Đối với nước tương cho thêm một ít nước dừa để có vị thơm và độ béo của món ăn.

cô kim chi hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu
Cô Kim Chi hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi cuốn gò công

gỏi cuốn gò công
Gỏi cuốn gò công

chạo tôm
Chạo tôm

Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/11/huong-dan-lam-chao-tom.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!