1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Quản Trị Viên

Thực tiễn còn nhiều bất cập

Văn hóa Ẩm thực Việt Nam còn nhiều tiềm năng sánh ngang với các cường quốc ẩm thực khác trên thế giới nhưng thiếu một chương trình đào tạo bếp khoa học và một đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

Hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo đầu bếp nhưng chương trình đào tạo lại quá chú trọng diện rộng, thiếu chiều sâu và kiến thức nền tảng. Do vậy, đầu bếp Việt có vẻ biết nhiều nhưng thực tế chưa thực sự chuyên nghiệp, từ cách chế biến cho đến cách trình bày, cách sơ chế thực phẩm.

Ông Lý Sanh – Chủ Hội Đầu Bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, cho rằng : “Đầu bếp Việt thường theo dạng cha truyền con nối nên có rất nhiều đầu bếp trứ danh và giỏi món ăn truyền thống. Thế nhưng họ lại bị hạn chế về kiến thức chế biến và bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm, sự hiểu biết về các loại hóa phẩm, phụ gia, liều lượng cho phép sử dụng”.

Các học viên k161

Hệ thống kiến thức và chương trình đào tạo

Nhu cầu học tập chuyên môn để nâng cao trình độ đối với nghề bếp là hết sức cần thiết. Người đầu bếp cần trang bị cho mình một hệ thống kiến thức vững vàng, một phong cách làm việc chuyên nghiệp và bài bản.

Ngoài ra, người đầu bếp cũng cần có vốn kiến thức nhất định về tin học và ngoại ngữ để tra cứu, tham khảo các công thức món ăn, cách trình bày, cách thức làm bếp cũng như tiếp cận với kiến thức hiện đại, hiểu biết sâu về nghề, xu thế ẩm thực toàn cầu.

Học đầu bếp chuyên nghiệp tại Bếp Trưởng Edu

Bếp Trưởng Edu là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo một cách chính quy, bài bản nghề bếp, giúp cho học viên không chỉ có các kỹ năng nghiệp vụ thuần thục mà còn có một nền tảng kiến thức sâu rộng.

Đến với Bếp Trưởng Edu, chúng tôi có đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực, là các bếp trưởng, đầu bếp đầy kinh nghiệm, đã và đang làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp của các nhà hàng khách sạn 5 sao hàng đầu. Chính những giảng viên hàng đầu của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn về những tiêu chí để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp đúng nghĩa.

Thành Phố Hồ Chí Minh (Trụ sở)

Add: 02 – 04 khu biệt thự Chu văn An, Đường số 01, P.26, Q. Bình Thạnh

(từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2,4,8 hoặc 12 để đến Đường số 1)

Tel: (08) 6290 5588 – 6290 9988 – (08) 6294 8320 – 6294 8387,

Fax: (08) 6294 8387

Chi Nhánh Phan Xích Long

Add: S54 – S55 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (08) 3517 2308

Fax: (08) 3517 2308

Chi Nhánh Đà Nẵng

Add: 150 Lê Văn Hiến, P. Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng

Tel: (0511) 3953 988

Fax: (0511) 3953 988

Name of Reviewed Item: Cần Đào Tạo Đội Ngũ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/03/hoc-vien-k26.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!