1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Quản Trị Viên

Vừa qua, cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG” do Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng nhằm mục đích để các cá nhân, tổ chức yêu thích và làm việc trong lĩnh vực Nghề Bếp tại Khu vực Miền Trung nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong nghề cũng như nối tiếp hành trình “Vì Một Nghề Bếp Cao Quý” đã về đích và chọn ra đội chiến thắng sau những cuộc tranh tài vô cùng gay cấn của 16 đội thi hội tụ nhiều tài năng Bếp đến từ khắp các tỉnh Miền Trung. Hãy một lần nữa nhìn lại những diễn biến kịch tính, hấp dẫn trong buổi chung kết này nhé!

không gian diễn ra cuộc thi

Công tác chuẩn bị và không gian diễn ra chung kết cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG”

Đến với chung kết cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG”, 16 đội thi mỗi đội gồm 1 Bếp Chính và 2 Bếp Phụ phải thực hiện 3 món ăn gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút theo đúng chủ để thi, đội không hoàn thành thành phẩm trong thời gian quy định hoặc thành phẩm không đúng chủ đề sẽ trực tiếp bị loại khỏi cuộc thi. Bên cạnh những tiêu chí chấm thi vô cùng khắt khe về hình thức chủ đề món thi, yêu cầu cảm quan, định lượng menu, nhiệt độ món ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm,… các đội thi còn phải thuyết trình nội dung và ý nghĩa của món ăn trong 5 phút và đối mặt với những câu hỏi hóc búa do 5 vị giám khảo uy tín là Siêu Đầu Bếp David Thái, Top Chef Việt Nam Ailian Nguyễn, Siêu Đầu Bếp Nguyễn Văn Lập, Tiến Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo và chuyên gia ẩm thực Trần Văn Thống đưa ra.  Vì thế, buổi thi diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn.

5 vị giám khảo

5 vị giám khảo uy tín trong chung kết cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG”

các đội thi

Các đội thi sẵn sàng trước khi chính thức bước vào cuộc tranh tài

Bước vào cuộc tranh tài với chủ đề là món ngon Miền Trung, 16 đội thi với 48 Đầu Bếp đã thể hiện sự đam mê Bếp của bản thân bằng việc thực hiện và thả hồn vào việc sáng tạo ra các món ăn Miền Trung hấp dẫn, đầy hương sắc làm cho người xem và ban giám khảo khá bất ngờ. Điều đó thể hiện tay nghề và tình yêu với ẩm thực nhất là ẩm thực Miền Trung.

các đội trình bày món ăn

Các đội thi lần lượt trình bày món ăn đã thực hiên và chờ nhận xét từ ban giám khảo

Sau cuộc tranh tài gay gắt của các đội thi, cuối cùng đội thi số 8 đến từ Vinpearl Resort Đà Nẵng với 3 món là Khai Vị Miền Trung, Phở Sắn Quế Sơn, Bánh Khoai Hội An đã thuyết phục được ban giám khảo cũng như toàn thể những người đam mê ẩm thực có mặt tại cuộc thi để giành giải đặc biệt – giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

đội số 8 dành chiến thắng

Đội thi số 8 đến từ Vinpearl Resort Đà Nẵng đã chiến thắng với giải thưởng cao nhất của cuộc thi 

thành phẩm đội chiến thắng

Một trong số ba thành phẩm của đội dành chiến thắng cao nhất trong cuộc thi 

Ngoài ra Ban Tổ Chức cũng đã trao giải nhất cuộc thi cho đội thi số 2 đến từ Resort Hyatt với 3 món Gỏi Ốc Giác, Cá Chình Um, Chè Sắn; giải nhì và giải ba của cuộc thi lần lượt được trao cho đội thi số 1, đội số 10 đến từ Crown Plaza.

Cùng  xem qua một số món ăn hấp dẫn, đầy hương sắc khác trong cuộc tranh tài chung kết:

thành phẩm món ngon miền trung

thành phẩm của đội thi

thành phẩm sau buổi thi

buổi trao giải

Một số đội thi chụp hình lưu niệm sau chung kết

Cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG” do HNAAu tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng đã tìm ra được đội chiến thắng và chính thức khép lại. Có thể nói đây là một bước khởi đầu khá tốt đẹp trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích cho những Đầu Bếp, những người đam mê ẩm thực Miền Trung và là nơi khởi nguồn cho những sáng tạo cũng như quảng bá ẩm thực Miền Trung đến với du khách trong và ngoài nước.

Name of Reviewed Item: Chung Kết Cuộc Thi “Món Ngon Miền Trung”: Nơi Hội Tụ Tài Năng Bếp Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/05/chung-ket-cuoc-thi-mon-ngon-mien-trung.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!