1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Vừa qua, cuộc thiMÓN NGON MIỀN TRUNG do Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng nhằm mục đích để các cá nhân, tổ chức yêu thích và làm việc trong lĩnh vực Nghề Bếp tại Khu vực Miền Trung nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong nghề cũng như nối tiếp hành trình “Vì Một Nghề Bếp Cao Quý” đã về đích và chọn ra đội chiến thắng sau những cuộc tranh tài vô cùng gay cấn của 16 đội thi hội tụ nhiều tài năng Bếp đến từ khắp các tỉnh Miền Trung. Hãy một lần nữa nhìn lại những diễn biến kịch tính, hấp dẫn trong buổi chung kết này nhé!

không gian diễn ra cuộc thi

Công tác chuẩn bị và không gian diễn ra chung kết cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG”

 

Đến với chung kết cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG”, 16 đội thi mỗi đội gồm 1 Bếp Chính và 2 Bếp Phụ phải thực hiện 3 món ăn gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút theo đúng chủ để thi, đội không hoàn thành thành phẩm trong thời gian quy định hoặc thành phẩm không đúng chủ đề sẽ trực tiếp bị loại khỏi cuộc thi. Bên cạnh những tiêu chí chấm thi vô cùng khắt khe về hình thức chủ đề món thi, yêu cầu cảm quan, định lượng menu, nhiệt độ món ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm,… các đội thi còn phải thuyết trình nội dung và ý nghĩa của món ăn trong 5 phút và đối mặt với những câu hỏi hóc búa do 5 vị giám khảo uy tín là Siêu Đầu Bếp David Thái, Top Chef Việt Nam Ailian Nguyễn, Siêu Đầu Bếp Nguyễn Văn Lập, Tiến Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo và chuyên gia ẩm thực Trần Văn Thống đưa ra.  Vì thế, buổi thi diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn.

5 vị giám khảo

5 vị giám khảo uy tín trong chung kết cuộc thi “MÓN NGON MIỀN TRUNG”

 

các đội thi

Các đội thi sẵn sàng trước khi chính thức bước vào cuộc tranh tài

 

Bước vào cuộc tranh tài với chủ đề là món ngon Miền Trung, 16 đội thi với 48 Đầu Bếp đã thể hiện sự đam mê Bếp của bản thân bằng việc thực hiện và thả hồn vào việc sáng tạo ra các món ăn Miền Trung hấp dẫn, đầy hương sắc làm cho người xem và ban giám khảo khá bất ngờ. Điều đó thể hiện tay nghề và tình yêu với ẩm thực nhất là ẩm thực Miền Trung.

 các đội trình bày món ăn

Các đội thi lần lượt trình bày món ăn đã thực hiên và chờ nhận xét từ ban giám khảo

 

Sau cuộc tranh tài gay gắt của các đội thi, cuối cùng đội thi số 8 đến từ Vinpearl Resort Đà Nẵng với 3 món là Khai Vị Miền Trung, Phở Sắn Quế Sơn, Bánh Khoai Hội An đã thuyết phục được ban giám khảo cũng như toàn thể những người đam mê ẩm thực có mặt tại cuộc thi để giành giải đặc biệt – giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

 đội số 8 dành chiến thắng

Đội thi số 8 đến từ Vinpearl Resort Đà Nẵng đã chiến thắng với giải thưởng cao nhất của cuộc thi

 

 thành phẩm đội chiến thắng

Một trong số ba thành phẩm của đội dành chiến thắng cao nhất trong cuộc thi

 

Ngoài ra Ban Tổ Chức cũng đã trao giải nhất cuộc thi cho đội thi số 2 đến từ Resort Hyatt với 3 món Gỏi Ốc Giác, Cá Chình Um, Chè Sắn; giải nhì và giải ba của cuộc thi lần lượt được trao cho đội thi số 1, đội số 10 đến từ Crown Plaza.

 

Cùng  xem qua một số món ăn hấp dẫn, đầy hương sắc khác trong cuộc tranh tài chung kết:

 thành phẩm món ngon miền trung

 

thành phẩm của đội thi

 

thành phẩm sau buổi thi

 

 buổi trao giải

Một số đội thi chụp hình lưu niệm sau chung kết

 

Cuộc thiMÓN NGON MIỀN TRUNG do HNAAu tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng đã tìm ra được đội chiến thắng và chính thức khép lại. Có thể nói đây là một bước khởi đầu khá tốt đẹp trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích cho những Đầu Bếp, những người đam mê ẩm thực Miền Trung và là nơi khởi nguồn cho những sáng tạo cũng như quảng bá ẩm thực Miền Trung đến với du khách trong và ngoài nước.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *