1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Quản Trị Viên

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong “Chương Trình Đồng Hành” nhằm giúp các bạn học viên có cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề Bếp với những đầu bếp đã thành đạt, Hội Đầu Bếp Á Âu đã phối hợp cùng Nguồn Nhân Lực tổ chức chương trình Giao Lưu với Học Viên Xuất Sắc.

Buổi giao lưu với chủ đề Món Việt của đầu bếp Nguyễn Văn Lập (người đã cùng trường Bếp Trưởng Edu xác lập kỷ lục Chả Đuôi Phụng lớn nhất Việt Nam) thu hút được sự tham gia của rất nhiều học viên.
thầy nguyễn văn lập cùng học viên

Thầy Nguyễn Văn Lập cùng các học viên trong buổi giao lưu

Trong phần đầu của buổi giao lưu, đầu bếp Nguyễn Văn Lập đã giới thiệu đến các bạn học viên 3 món ăn đặc trưng của miền Bắc như gà đốt lá ngải cứu (một trong những món ăn đang bị thất truyền), nộm su hào khô bò và thịt heo nướng Tây Bắc (món ăn đặc trưng của núi rừng Tây Bắc với hạt mắc khén).

Thông qua 3 món ăn này, các bạn học viên đã được biết thêm về sự khác biệt giữa ẩm thực miền Bắc và ẩm thực miền Nam, các mẹo vặt và kinh nghiệm khi chế biến món ăn miền Bắc, cũng như địa chỉ mua các nguyên liệu và gia vị hiếm tại Sài Gòn.
thầy nguyễn văn lập và học viên

Thầy Nguyễn Văn Lập và học viên sơ chế nguyên liệu

Thầy chia sẻ: “Khi mới vào Nam lập nghiệp thầy chỉ mong kiếm 1 nghề để đủ nuôi sống bản thân, nhưng trong suốt thời gian làm phụ bếp ở các nhà hàng khác nhau, niềm đam mê ẩm thực trong thầy ngày càng lớn dần. Thầy được các đầu bếp để ý và chỉ dạy. Bên cạnh sự hỗ trợ của các đầu bếp, thầy cũng không ngừng tự tìm hiểu, trao dồi kiếm thức về các loại gia vị, nguyên liệu và cách chế biến các món ăn ngon.”

thầy nguyễn văn lập chia sẽ

Thầy Nguyễn Văn Lập chia sẻ quá trình đến với Nghề Bếp

Thầy cũng chia sẻ thêm “Nghề Bếp là 1 nghề đòi hỏi phải có cái Tâm, cái Tâm được thể hiện từ việc lựa chọn nguyên liệu và gia vị đến việc hiểu và kết hợp các nguyên liệu với nhau để tạo ra món ăn ngon.”

Tuy thời gian giao lưu là 3 giờ nhưng cả thầy và học viên đều ước có nhiều thời gian và cơ hội chia sẻ hơn nữa. Thầy Nguyễn Văn Lập cũng hy vọng với sự giảng dạy tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ giảng viên tại trường Bếp Trưởng Edu thì niềm đam mê ẩm thực trong các bạn sẽ ngày càng nhiều hơn và sớm đạt được thành công trong nghề Bếp.
nộm su hào kho bò

Nộm su hào khô bò

thịt heo nướng tây bắc

Thịt heo nướng Tây Bắc

gà đốt lá ngải cứu

Gà đốt lá ngải cứu

Name of Reviewed Item: Chương Trình Giao Lưu Với Học Viên Xuất Sắc Rating Value: 3.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/05/thay-nguyen-van-lap.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!